Lái xe trong nội đô như thế nào để đảm bảo an toàn?

23-03-2016
Lái xe trong nội đô như thế nào để đảm bảo an toàn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, kể cả những người mới thi lấy bằng lái xe hay những ai đã có kinh nghiệm làm tài xế nhiều năm. Bởi lẽ, tình hình giao thông nội đô trong khoảng thời gian gần đây diễn biến rất phức tạp, nếu không lái xe cẩn trọng rất có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
 
Lái xe trong nội đô là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều tài xế bởi giao thông trong nội thành hầu như đều trong tình trạng ùn tắc, xe cộ chen lấn dày đặc. Do đó, nếu không vững tay lái chắc chắn việc xảy ra tai nạn nguy hiểm là điều hoàn toàn không khó xảy ra, đặc biệt là với những người mới có bằng lái, mới mua xe ô tô.
 
Lái xe trong nội đô như thế nào để đảm bảo an toàn
Lái xe trong nội đô như thế nào để đảm bảo an toàn
 
Để có thể lái xe trong nội đô đảm bảo an toàn, trước tiên bạn cần học kỹ Luật Giao thông đường bộ cũng như nắm rõ ưu nhược điểm, đặc điểm vận hành của chiếc xe mình đang lái. Khi điều khiển xe trong đô thị, bạn cũng cần chạy xe đúng tốc độ, đi đúng làn đường và đừng sốt ruột khi có xe khác đòi vượt trong điều kiện không cho phép.
 
 
Một quy tắc lái xe trong nội đô nữa mà bạn cần ghi nhớ đó là phải giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông khác. Bạn chỉ nên vượt xe khác khi có đủ điều kiện vượt và nên vượt bên trái. Bạn cần chú ý bật đèn xi nhan, bấm còi, để số hợp lý và vượt dứt khoát, tránh tình trạng lần chần, dễ gây tai nạn đáng tiếc.
 
Lái xe trong nội đô cần chú ý tập trung để đảm bảo an toàn
Lái xe trong nội đô cần chú ý tập trung để đảm bảo an toàn
 
Khi lái xe trong nội đô, bạn cần thật sự tập trung, tinh thần tỉnh táo, không để bị phân tâm bởi các yếu tố khác. Việc tập trung tinh thần rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có đủ bình tĩnh để xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình lái xe. Vì chỉ cần một chút lơ đễnh có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc.
 
Một điều cuối cùng là bạn nên trang bị camera hành trình cho chiếc xe ô tô của mình, đặc biệt là những tài mới. Việc trang bị camera hành trình không chỉ giúp bạn có thể ghi hình lại những tình huống, sự cố xảy ra trên quãng đường đi mà còn là một liệu pháp tâm lý giúp bạn tự tin cầm lái hơn, không sợ bị bắt sai hay bị ăn vạ trên đường.
 
Ngoài ra, trong trường hợp có tai nạn giao thông, hoặc xảy ra sự cố, với những hình ảnh được ghi lại chi tiết, chân thực trong camera, bạn cũng sẽ có đủ bằng chứng khi xử lý với cơ quan có thẩm quyền hay công an cũng như những người cùng tham gia giao thông khác.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved