Kinh nghiệm lái ô tô khi đi cạnh xe tải lớn

30-03-2016
Những kinh nghiệm lái ô tô khi đi cạnh xe tải lớn, xe container được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các tài xế đảm bảo an toàn khi lưu thông cùng tuyến đường với các “hung thần xa lộ” này.
 
Những chiếc xe tải lớn, xe container có tải trọng siêu khủng, thân xe dài, kích thước đồ sộ được gọi với cái tên “hung thần xa lộ” là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều tài xế khi lưu thông cùng chuyến đường với loại xe này.
 
Kinh nghiệm lái ô tô khi đi cạnh xe tải lớn
Kinh nghiệm lái ô tô khi đi cạnh xe tải lớn
 
Để đảm bảo an toàn khi đi cạnh xe tải lớn, bạn cần chú ý không rơi vào điểm mù của xe tải. Hãy chắc chắn rằng các tài xế xe tải, xe container có thể nhìn thấy xe của bạn qua gương chiếu hậu. Bởi một trong những nguyên nhân gây tai nạn ô tô khi giao thông cùng xe tải đó chính là xe tải lớn bị hạn chế tầm nhìn khi chiếc xe ô tô nhỏ hơn rơi vào điểm mù.
 
 
Một lư ý thứ hai khi lái xe ô tô đi cạnh xe container, xe tải trọng lớn đó là thận trọng khi vượt xe tải. Khi tham gia lưu thông trên cùng tuyến đường với xe tải, nếu muốn vượt, tài xế cần chú ý quan sát và vượt bên trái xe tải để có tầm quan sát rộng. Không chỉ vậy, bạn còn cần duy trì tốc độ vừa phải khi vượt xe, để đảm bảo an toàn.
 
Lái ô tô cần cẩn trọng khi đi cạnh xe tải lớn
Lái ô tô cần cẩn trọng khi đi cạnh xe tải lớn
 
Một lưu ý nữa bạn không nên bỏ qua khi lái ô tô đi cạnh xe tải lớn đó chính là đừng chạy qua gần xe tải. Việc chạy quá gần những chiếc xe này có thể khiến bạn rơi vào các tình huống bất lợi, dễ gây tai nạn như khó điều khiển xe (do xe tải chạy tạo ra một luồng gió khá mạnh, có thể tác động vào xe của bạn, hoặc xe của bạn bị kẹt dưới gầm xe tải nếu xe tải phanh đột ngột… Do đó, bạn cần giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe tải chạy trước, đề phòng những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra.
 
Vì xe tải nặng có khoảng dừng xa hơn xe hơi rất nhiều, do đó, bạn cần đảm bảo chừa một khoảng trống bên trong đủ lớn khi bạn chạy trước xe tải để không dừng lại đột ngột trước đầu xe tải. Nếu không, bạn sẽ rất khó có thể kiểm soát được những hậu quả có thể xảy ra.
 
Nếu bạn đang tham gia lưu thông cùng tuyến đường với một chiếc xe tải chậm, hãy thật kiên nhẫn, không nên nóng vội vượt xe, hay chuyển hướng sai làn. Bạn cũng không nên tăng tốc để vượt qua khi xe tải đang lùi mà không quan sát cẩn thận, để hạn chế tối đa các tai nạn giao thông đáng tiếc.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved