Vệ sinh máy làm kem đúng cách

11-11-2015
Hiện nay với nhu cầu ăn kem ngày không ngừng tăng lên, thì việc nhà nhà đều mua máy làm kem gia đình không còn là việc gì quá đỗi xa lạ với chúng ta nữa. Với máy làm kem, chúng ta có thể tận dụng mỗi ngày cuối tuần để tự tay làm ra những viên kem ngon mát cho những người thân trong gia đình của mình thưởng thức.
 

Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng và vệ sinh máy làm kem đúng cách, vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình những thông tin cần thiết để làm tăng tuổi thọ chiếc máy làm kem của mình.
 
Máy làm kem chính hãng giá rẻ
Máy làm kem chính hãng giá rẻ
 
 
Vậy thế nào là sử dụng đúng cách?
 
Khi mua máy làm kem gia đình về, bạn nên nhớ phải đặt máy làm kem tại những nơi có bề mặt phẳng, sử dụng nguồn điện sử dụng là điện áp 220V và tốt nhất là nên có ổn áp. Bảo đảm tô đông đã đủ lạnh trước khi gắn vào máy để làm kem. Kiểm tra bằng cách lắc tô qua lại, nếu không nghe thấy tiếng lọc xọc của chất lỏng làm lạnh giữa hai thành tô là được. Tuyệt đối không làm thủng hay làm nóng tô đông.
 
Một điều các bạn nên nhớ tuyệt đối là không nên để máy làm kem gần các bếp lửa hay đồ dễ gây cháy, tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra.
 
Cách vệ sinh máy làm kem
 
Các vật dụng bạn cần chuẩn bị: máy tăng áp, túi nilon lớn, tuốc – nơ –vít,…
 
Máy tăng áp: Bạn  cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần. Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả.
 
Túi nilon: Dùng chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa
 
Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít.
 
Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.
 
Giẻ sạch: ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.
 
Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa.
 
Vệ sinh máy làm kem đúng cách
Vệ sinh máy làm kem tươi đúng cách
 
Những điều bạn nên lưu ý là tránh để nước bắn vào làm ướt bo mạch điện, và dùng bao nilon che kín các phần liên quan đến dây điện, tránh gây ra trường hợp chạm mạch. Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi.
 
Nếu bạn là người sử dụng các thiết bị một cách kĩ càng thì việc các vật dụng trong nhà bạn luôn có được độ bền, sáng đẹp là điều hết sức bình thường. Và điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhiều người bởi sự đảm đang và khéo léo của mình.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved