Trình làng thiết bị kết nối smartphone với tivi

12-10-2015

Mới đây nhất, Google đã chính thức ra mắt 2 thiết bị giúp kết nối và truyền phát trực tiếp các nội dung từ điện thoại thông minh ra TV và qua loa.

Đi theo hướng phát triển của Apple, Google đang tham gia thúc đẩy quá trình đưa TV trở thành một thiết bị có thể khai thác tiện ích Internet và thay thế các kênh bằng những ứng dụng.

 

Xem thêm:  Lịch sử trưởng thành của mạng di động hiện đại

 

Thế hệ TV kết nối được với Internet
Thế hệ TV kết nối được với Internet


Tuy nhiên thay vì việc phải có thêm các thiết bị khác cho âm nhạc và TV, Google chọn cách biến chiếc điện thoại di động trở thành trung tâm của mọi thứ, giống như một chiếc “điều khiển từ xa” vậy.


Với các thiết bị Chromecast (có kích thước và hình dáng tương tự đồng xu bạc của Mỹ), người dùng có thể kết nối giữa điện thoại thông minh và TV thông qua Internet. Khi đó TV sẽ phát các nội dung có trên điện thoại.

Như vậy chỉ cần chiếc điện thoại thông minh của bạn cài đặt 3G Mobifone (nếu dùng sim Mobifone) để kết nối internet cộng với thiết bị Chromecast là bạn có thể xem nhiều bộ phim bom tấn, chương trình truyền hình hấp dẫn trên tivi mà không cần đầu thu hay cáp nhà đài.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng cách thức xem tivi kết nối từ di động có cài đặt 3G là bạn nên lựa chọn đăng ký các gói cước 3G có dung lượng data tốc độ cao “khủng” chút như gói M120 Mobifone, gói BMIU Mobifone, để việc xem/tải các chương trình truyền hình, các bộ phim được đa dạng và thoải mái hơn.

Ý tưởng về thiết bị Chromecast  khá giống với cách thức hoạt động của Apple TV. Tuy nhiên một chiếc Apple TV có giá 140 USD và về cơ bản đó là một máy tính nhỏ lưu trữ nhiều ứng dụng chạy trên nền tảng một chiếc TV.

Trong khi đó Chromecast chỉ có giá 35 USD và chỉ là thiết bị kết nối giữa TV và điện thoại.

Google cho biết đã bán được 20 triệu Chromecast và thiết bị này đã tương thích với hàng ngàn ứng dụng, trong đó có Netflix và HBO Now.

 

Chromecast thiết bị kết nối smartphone với tivi
Chromecast thiết bị kết nối smartphone với tivi


Cùng với Chromecast dùng cho TV, cũng trong ngày 29-9 Google đã ra mắt sản phẩm Chromecast Audio, thiết bị dùng để cắm trực tiếp vào loa và loa sẽ phát ra âm nhạc nhận được từ điện thoại kết nối với nó.

Vậy là nếu bạn có thiết bị Chromecast Audio cùng với chiếc smartphone có cài đặt 3G thông qua việc đăng ký Các gói cước 3G Mobifone thì bạn hoàn toàn có thể nghe bất tận các bài hát mà bạn tìm kiếm được trên mạng.

Cùng với sản phẩm này, Google đồng thời tuyên bố về sự hợp tác vừa ký kết giữa tập đoàn này và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved