Tìm hiểu nguyên nhân vào mạng 3G Mobifone chậm và cách khắc phục

22-10-2015

Chắc hẳn người dùng sẽ rất bực mình khi đang sử dụng mạng bình thường nhưng đột nhiên tốc độ mạng chậm hẳn. Rất bất tiện khi tin nhắn đang gửi truyền tải chậm lại, nói chuyện vớ người thân, bạn bè cũng mất nhiều thời gian vì kết nối bị gián đoạn, game hay đang lúc cao trào cũng bị dang dở không đúng lúc… Vậy, nguyên nhân nào của vấn đề này. Giải pháp cài đặt 3G Mobifone như thế nào cho phù hợp để không bị gián đoạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

 

Mạng 3G Mobifone, nhanh chậm và cách khắc phục
Mạng 3G Mobifone, nhanh chậm và cách khắc phục


Câu Slogan quen thuộc mọi lúc mọi nơi đã ghi đậm dấu ấn của thương hiệu Mobifone, một trong những nhà mạng hàng đầu Việt Nam với lượng thuê bao thuộc hàng top. Khẳng định về chất lượng dịch vụ, Mobifone đã triển khai Các gói cước 3G Mobifone ưu đãi vô cùng hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu kết nối Internet của người dùng, phù hợp với xu thế của xã hội hiện đại – xu thế toàn cầu hóa trong thời đại bùng nổ thông tin.

Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, không phải lúc nào bạn Cài đặt 3G Mobifone cũng lướt nét vi vu, nói chuyện thả ga phải không nào. Vì vậy, để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp bài viết về những nguyên nhân tại sao dùng 3G có lúc chậm và cách khắc phục cho những vấn đề đó. Hi vọng, sẽ cung cấp một phần thông tin bổ ích cho bạn.

1. Lý giải nguyên nhân tại sao 3G Mobifone lại chậm

- Lựa chọn gói cước 3G của Mobifone chưa phù hợp
Có thể trước khi khách hàng đăng ký cài đặt 3G Mobifone thì chưa định hình được mức độ truy cập, sử dụng Internet của mình. Phần đông tâm lý người dùng ban đầu là lựa chọn các gói với cước phí rẻ. Nhưng thật ra, bạn cần cân đối được nhu cầu sử dụng internet của mình nhiều hay ít. Nếu không lựa chọn được gói cước phù hợp, bạn có thể bị phát sinh chi phí cước ngoài mong muốn hay mạng sẽ bị chậm đi do hết lung lượng.

- Sử dụng data 3G miễn phí không hợp lý
+ Thấu hiểu được nhu cầu của người dùng trong việc sử dụng 3G, Mobifone đã cung cấp các gói cước 3G Mobifone với nhiều tính năng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn với nhu cầu của mình. Khi thuê bao đã cài đặt 3G thì sẽ được tặng ngay dung lượng data tốc độ cao miễn phí nhất định sử dụng trong chu kỳ 30 ngày.
+ Trong khoảng thời gian này, nếu thuê bao sử dụng dung lượng data tốc độ cao không cân đối phù hợp mà nhanh chóng hết trước kỳ hạn thì tốc độ truy cập sẽ giảm xuống ở mức bình thường. Vì vậy, bạn càn phân bổ mức độ sử dụng số dung lượng này hợp lý nhé.

- Không gian địa lý là yếu tố khách quan
+ Với mục đích luôn luôn cải tiến chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt nhất, nhà mạng cố gắng đảm bảo tốc độ kết nối ổn định, không lo mạng rớt hay gián đoạn khi bạn cài đặt 3G Mobifone.
+ Tuy nhiên, một yếu tố khách quan và thường xuyên gặp phải khi mạng vẫn chậm chính là không gian địa lý. Nếu bạn đang ở vùng sóng Mobifone yếu, không có mạng, ở sâu trong nhà hay trong phòng kín thì việc sử dụng 3G Mobifone chậm là điều dể hiểu.

 

Chọn 3G Mobifone với gói cước phù hợp
Chọn 3G Mobifone với gói cước phù hợp


Vậy biện pháp nào để khắc phục tình trạng trên?

- Thứ nhất, khi bạn quyết định đăng ký các gói cước 3G nào thì cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình nhiều hay ít để lựa chọn được gói phù hợp.
- Kiểm soát, cân đối dung lượng data tốc độ cao trong một tháng thường xuyên.
- Đảm bảo bạn đang ở vùng có 3G Mobifone mạnh nhé. Tránh ở phòng kín, ít sóng để tốc độ kết nối được nhanh hơn.
- Và cuối cùng, bạn có thể mua thêm dung lượng qua các gói cước bổ sung nhé.

Hi vọng với những biện pháp trên, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố khi 3G bị gián đoạn hay mạng bị giật. Chúc các bạn thoải mái lướt web, tám chuyện thả phanh cùng dịch vụ 3G của Mobifone.


Xem thêm:   3 bước đơn giản để đồng bộ danh bạ Facebook với iPhone

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved