Thực hiện món kem xoài cực bổ dưỡng

25-11-2015

 

Để bạn có thể thay đổi suy nghĩ khác hơn về quả xoài thì trước tiên bạn nên biết được trong loại quả này có chứa 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie. Nhiều những lợi ích như thế thì tại sao chúng ta lại có thể “làm ngơ” trước nó chứ đúng không nào. Hãy dùng máy làm kem mini để cho ra những thức uống ngon nhất.

 

Những ly kem xoài bổ dưỡng cho ngày hè

Những ly kem xoài bổ dưỡng cho ngày hè

 

Khi bạn đã cảm thấy không còn hứng thú với việc ăn xoài bằng cách trực tiếp hay các ly sinh tố nữa thì hãy thay đổi điều đó bằng cách biến nó thành những ly kem tươi thơm ngon và mát lạnh . Và tất nhiên rồi, để công việc làm kem của chúng ta trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì tốt nhất là chúng ta nên mua máy làm kem gia đình trước đã nhé. Nó có thể làm bằng tay nhưng rất mất công và mất nhiều thời gian của chúng ta lắm đấy, vậy nên hãy thực hiện bằng máy để có được món kem xoài ngon lành, mát lạnh một cách nhanh nhất.

 

Nguyên liệu làm kem xoài tươi ngon

Nguyên liệu làm kem xoài tươi ngon

 

Và dưới đây sẽ là cách thực hiện cho món kem xoài từ máy làm kem tươi của chúng ta.

Chuẩn bị

 1 quả xoài lớn, gọt vỏ, bỏ hạt

- Sữa đặc không đường

- 1 nhúm nhụy hoa huệ tây (nếu có)

- 10g đường

- 1 chén kem

Thực hiện

Bước 1: Cho ¾ chỗ xoài, sữa đặc ít nhụy hoa nghệ tây, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.

Bước 2: Trộn kem bằng máy trộn cho đến khi kem bông cứng.

Bước 3: Cho hỗn hợp xoài vào hỗn hợp kem, cho nốt cho xoài còn lại vào. Sau đó trộn đều chúng theo kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên trên) cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 4:  Cho toàn bộ nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 8 – 12 tiếng đồng hồ rồi lấy ra cho vài máy quay. Quay tầm 15 – 30 phút là chúng ta đã có một thành phầm cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món kem xoài thật ngon lành nhé.

 

Hãy tham khảo thêm: So sánh hai loại máy làm kem phổ biến

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved