Những lưu ý vô cùng cần thiết cho người dùng điện thoại Android

20-08-2015

Việc sở hữu một chiếc điện thoại Android đem lại cho bạn nhiều tiện lợi, tuy nhiên nên và không nên làm những gì trên thiết bị lại không đơn giản, cùng tham khảo gợi ý dưới đây:

 

Nên: Tắt các ứng dụng không mong muốn

 

Hầu hết các smartphone và máy tính bảng đều được cài sẵn một vài ứng dụng bạn không cần hoặc không muốn. Thậm chí bạn có khi chẳng bao giờ dùng tới nhưng chúng vẫn ở đó, ngay trên màn hình của bạn. Thông thường, bạn sẽ không thể xóa các ứng dụng này.

 

Xem thêm:  Điểm mặt smartphone chống nước tốt nhất đa mức giá

 

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại
Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại


Vậy nếu không muốn bạn có thể tắt chúng đi. Không cần phải root hay làm bất cứ điều gì phức tạp, chỉ cần mở phần cài đặt ra, tìm phần quản lý ứng dụng, xem danh sách những ứng dụng nào thường làm phiền bạn sau đó chọn tắt. Đơn giản thôi mà!

 

Không nên: Tắt những ứng dụng chạy ngầm

 

Khác với những gì bạn thường nghe, Android quản lý những ứng dụng chạy ngầm khá tốt. Bạn không cần phải dùng ứng dụng quản lý tác vụ hoặc bất cứ cách thức nào đó để đẩy nhanh tốc độ máy. Nếu bạn không dùng một ứng dụng, Android đủ thông minh để tắt chúng đi. Trên thực tế, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm còn làm chậm tốc máy vì mỗi lần khởi động lại một ứng dụng nào đó, thiết bị sẽ tốn nhiều điện năng cũng như hiệu suất cho việc khởi động.

 

Chẳng hạn như với các ứng dụng nghe nhạc, xem video clip nó thật sự cần thiết khi bạn đăng ký dịch vụ nhạc chờ hay Mobiclip Mobifone, bạn không nên xóa chúng đi.

 

Nên: Thiết lập chế độ khóa màn hình an toàn và sử dụng Smart Lock

 

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Android chính là Smart Lock (xuất hiện trên Android 5.0 trở lên). Bạn có thể thiết lập một chuỗi PIN để khóa màn hình tránh những ánh mắt tò mò soi mói, và sau đó sử dụng khóa thông minh để tự động quay trở lại với phương thức “gạt để mở” tiện lợi trước kia. Ví dụ, bạn có thể giữ chế độ gạt để mở khi bạn ở nhà nhưng nếu bạn đi ra ngoài, hãy sử dụng chức năng khóa màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị phát Bluetooth tin cậy hoặc khuôn mặt để mở khóa điện thoại.

 

Không nên: Sử dụng các ứng dụng diệt virus của các bên thứ 3

 

Internet có thể là một nơi nguy hiểm. Rất nhiều chiếc điện thoại được cài sẵn các ứng dụng diệt virus của bên thứ 3 nhưng thực sự mà nói, bạn không cần đến chúng. Chúng sẽ chỉ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn và phí phạm tài nguyên máy để quét tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt thậm chí kể cả khi Google đã quét virus trước tất cả ứng dụng thông qua Play Store rồi.

 

Nên: Lên kế hoạch sử dụng ứng dụng Device Manager

 

Google trang bị các tính năng tìm lại smartphone cho tất cả các thiết bị Android thông qua Device Manager. Bạn có thể sử dụng tính năng này thông qua website của Device Manager. Nếu một ngày nào đó bạn mất điện thoại, công cụ này sẽ lần theo dấu vết, bật chuông, khóa máy và thậm chí xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại từ xa khi bạn cho rằng mình sẽ không bao giờ tìm được “dế yêu” nữa. Để sử dụng các chức năng này, hãy vào Settings, kích hoạt Device Manager. Vào Security > Phone administrator.

 

Lựa chọn Các gói cước 3G Mobifone trọn gói giá rẻ như gói M10, M25, M50 để lướt web, sẵn sàng bật tính năng Device Manager để bảo vệ điện thoại Android

 

Không nên: Khởi động lại máy ngay sau khi thay đổi mật khẩu Google

 

Từ hệ điều hành Android 5.1 trở lên, Google bổ sung thêm hệ thống bảo vệ thiết bị để khiến những chiếc smartphone bị đánh cắp trở nên vô dụng. Sau khi khởi động lại máy, Android sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về tài khoản Google được sử dụng gần đây nhất trên thiết bị nếu bật chế độ Device Protection. Một số thiết bị hiện đã hỗ trợ tính năng này nhưng hầu hết các máy tính bảng và điện thoại sẽ được trang bị tính năng này ở dạng mặc định trong tương lai gần.

 

Thay đổi tài khoản Google
Thay đổi tài khoản Google

 

Một điều có thể bạn không biết về tính năng này đó là nó sẽ tự động khóa thiết bị ba ngày nếu bạn khởi động lại máy sau khi thay đổi mật khẩu Google. Điều này được thực hiện để đề phòng có ai đó xâm nhập vào tài khoản của bạn, thay đổi mật khẩu và khởi động lại máy để vượt qua khóa bảo vệ. Do đó, bạn sẽ không thể đăng nhập vào  thiết bị trong vòng 72 giờ kể từ khi mật khẩu bị thay đổi.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved