Màn hình cong của Galaxy S6 Edge có thể làm gì

18-08-2015

Bạn có thể tận dụng màn hình cong độc đáo của chiếc smartphone Galaxy S6 Edge để thực hiện rất nhiều tác vụ hay ho như thông báo cuộc gọi, từ chối cuộc gọi lịch sự, truy cập liên lạc nhanh…

 

Xem thêm:  Bí kíp tăng tốc độ truy cập mạng cho iPhone

 

Galaxy S6 Edge màn hình cong
Galaxy S6 Edge màn hình cong


Được ra mắt tại sự kiện MWC 2015, Samsung Galaxy S6 Edge là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có 2 mép màn hình được bo cong, không chỉ đem đến vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo, đẳng cấp, mà bạn còn có thể tận dụng màn hình cong này để thực hiện nhiều tác vụ thông minh.


Thông báo cuộc gọi, tin nhắn


Một trong những tính năng chính trên màn hình cong của S6 edge là hiển thị dải màu ở cạnh, cho biết bạn có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Tính năng này hữu ích khi bạn đặt úp máy trong cuộc họp, tại các không gian tránh làm phiền mọi người mà bạn không bỏ lỡ thông báo. Để kích hoạt, vào Settings > Edge screen > Edge lighting và chuyển sang On.


Bên cạnh đó, bạn còn có thể cài đặt dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA Mobifone để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi đến nào ngay cả khi điện thoại của bạn bị hết pin, hoặc đi vào vùng không có sóng điện thoại.


Tham khảo thêm hướng dẫn cách cài đặt các Gói 3G Mobifone trọn gói, giá rẻ dung lượng cao cho Galaxy S6 Edge


Từ chối cuộc gọi lịch sự


Khi kích hoạt tính năng thông báo ở trên, màn hình cong của Galaxy S6 edge sẽ sáng lên khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn. Nếu bạn không muốn trả lời thì chỉ cần chạm vào cảm biến vân tay ở mặt sau trong 2 giây. Thiết bị sẽ tự động hủy cuộc gọi, sau đó gửi tin nhắn mà bạn thiết lập sẵn cho biết lúc này không tiện trả lời điện thoại. Trước đó người dùng mở tính năng trên bằng cách vào Settings > Edge Settings > Quick Reply và chọn On.


Truy cập liên lạc nhanh


Tại màn hình chính, người dùng vuốt từ phải sang trái để mở danh sách liên lạc nhanh với tối đa 5 người. Máy sẽ đặt màu sắc đặc trưng cho từng người gồm xanh lá, xanh dương, vàng, cam và màu đỏ. Để kích hoạt, bạn vào Settings > Edge screen và mở tùy chọn Edge people. Cách khác là khi vuốt ở cạnh màn hình, bấm vào biểu tượng dấu (+) để thêm liên lạc nhanh.

 

Galaxy S6 Edge màn hình cong đầy nghệ thuật
Galaxy S6 Edge màn hình cong đầy nghệ thuật


Cập nhật vắn tắt thông tin


Cài đặt các gói 3G MIU Mobifone, M120, BMIU… không giới hạn dung lượng để truy cập mạng trực tiếp bằng điện thoại di động, người dùng có thể xem các tin tức nổi bật dưới dạng rút gọn, tình hình thời tiết hay thông tin cập nhật từ Facebook, Twitter... với màn hình phụ trên Galaxy S6 edge. Để mở tính năng này, bạn vào Settings > Edge Settings > Information Stream rồi thiết lập. Mục Manage feeds để chọn nguồn cấp tin,  Edge screen timeout là thời gian hiển thị trên màn hình cong.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved