Làm sao để khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo ?

20-08-2015

Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau bạn có thể thực hiện lệnh bắt buộc khởi động (force restart) khi máy iPhone, iPad bị treo hoặc không phản hồi.

 

Xem thêm:  Những lưu ý vô cùng cần thiết cho người dùng điện thoại Android

 

Khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị treo
Khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị treo


Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng như xem clip qua dịch vụ Mobiclip Mobifone,  nghe nhạc funring... bỗng nhiên mọi thứ dừng lại, máy không phản hồi yêu cầu của bạn, cách tốt nhất bạn nên làm lúc đó là: khởi động lại máy. Chuyện này có thể xảy ra với bất cứ smartphone chạy trên nền tảng nào, kể cả Google, BlackBerry, Microsoft hay iOS của Apple.


Khi vấn đề này xảy ra, thông thường chỉ cần khởi động lại là mọi thứ sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Để khôi phục hoạt động, hãy làm theo các hướng dẫn sau:


1. Bấm và giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng


2. Giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện


3. Thả tay khỏi hai nút này


Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.


Tham khảo thêm cách đăng ký Các gói cước 3G Mobifone để được lướt web không giới hạn trên điện thoại, hoàn toàn miễn phí cước phát sinh ngoài gói.

 

Khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị treo
Khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị treo


Force restart là một lựa chọn tốt khi máy có vấn đề tuy nhiên nếu máy gặp vấn đề thường xuyên, bạn nên khôi phục lại iPhone hoặc iPad sử dụng iTunes để ổn định lại hoạt động của máy.


Ngoài ra, bạn cũng không nên khởi động lại iPhone hoặc iPad quá nhiều đến mức làm hỏng phần cứng của máy. Bạn chỉ nên thực hiện thao tác này khi không còn lựa chọn nào khác.


Hãy chỉ khởi động lại máy khi máy bị đơ và dù bạn đã chờ một thời gian nhưng máy không trở lại hoạt động bình thường. Đừng tạo thói quen xấu chỉ cần thấy máy chậm là lập tức khởi động lại máy hoặc khởi động lại khi không cần thiết.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved