Khắc phục iPhone, iPad sạc pin chậm như thế nào

18-08-2015

Khắc phục iPhone, iPad sạc pin chậm như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn một số cách cơ bản giúp sạc pin iPhone nhanh chóng hơn, khắc phục trường hợp máy sạc chậm hoặc không sạc được.

 

Xem thêm:  Lenovo Phab Plus ra mắt: Màn hình 6.8 inch, 8 nhân

 

Khắc phục tình trạng iphone, ipad sạc pin chậm
Khắc phục tình trạng iphone, ipad sạc pin chậm


Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều chủ đề được tạo với hàng nghìn thảo luận để tìm câu trả lời cho vấn đề iPhone, iPad của họ bỗng nhiên không sạc được, hoặc nạp điện nhưng mất rất nhiều thời gian. Để có thể tham gia các diễn đàn hỗ trợ của Apple ngay trên điện thoại di động thì điện thoại của bạn phải có kết nối mạng wifi hoặc 3G. Trong đó, kết nối mạng bằng các gói 3G Mobifone được nhiều người lựa chọn nhất, vì các gói cước 3G của nhà mạng này có giá rẻ, phù hợp với người tiêu dùng, tốc độ truy cập mạng cao, thuận tiện khi sử dụng.


Theo Cnet, ngoài các sự cố phức tạp bên trong máy, rất có thể thiết bị này bị "tắc" cổng sạc và không khó để khắc phục.


Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn, rỉ sét và các tác nhân bên ngoài sẽ lọt vào cổng sạc trên iPhone, iPad và bám lại. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa dây nối USB và cổng lightning hay cổng 30 pin của máy, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được.


Để khắc phục, người dùng chỉ cần làm sạch các đầu tiếp xúc. Trên iPhone, iPad trước hết tắt máy bằng cách bấm giữ nút nguồn rồi kéo dòng slide to power off. Sử dụng tăm tre, tăm bông nhỏ khéo léo đưa vào cổng kết nối để lấy hết các bụi bẩn ra.


Với dây cáp, sử dụng miếng vải mềm để vệ sinh hai đầu tiếp xúc. Riêng dây 30 pin loại cũ dành cho iPhone 4S và các thiết bị đời trước, có thể dùng tăm hay các thanh nhỏ để làm sạch. Người dùng có thể làm vài lần các bước vệ sinh để có kết quả tốt hơn.

 

Khắc phục tình trạng iphone, ipad sạc pin chậm
Khắc phục tình trạng iphone, ipad sạc pin chậm


Nếu cách trên chưa khắc phục được tình trạng iPhone, iPad không sạc được hoặc sạc chậm, người dùng có thể thử bằng dây cáp và bộ nạp điện khác. Để cập nhật nhanh chóng hơn các tin tức về iPhone nói riêng (mẹo sử dụng, sản phẩm mới, mua bán iPhone…), và tin tức thể thao, văn hóa, xã hội, công nghệ nói chung, hay đơn giản là xem phim, nghe nhạc online, bạn nên đăng ký sử dụng các gói cước 3G trọn gói, không tốn tiền cước phí 3G như 3G MIU Mobifone, MIU90, BMIU, M120…

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved