Cách xác định máy điện thoại có hỗ trợ 3G

12-11-2015
3G nói chung và 3G Mobifone nói riêng hiện đang là một trong những dịch vụ vô cùng tiện ích được đông đảo các đối tượng người dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được thiết bị của mình đã có 3G hay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp người dùng tìm được câu trả lời.

Xem thêm:  Chơi face thả ga với cước phí bằng ly trà đá
 
Xác định điện thoại của bạn có hỗ trợ 3G
Xác định điện thoại của bạn có hỗ trợ 3G
 
Theo ghi nhận, hầu hết các dòng thiết bị di động hiện nay đều có hỗ trợ tính năng 3G, Wifi để truy cập internet phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng đối với một số thiết bị di động đời cũ khách hàng khó có thể xác định được máy có trang bị tính năng 3G hay không thì có thể nhận biết qua cách sau:
 
Xác định qua số lượng camera: Các chuyên viên kỷ thuật nói rằng, hầu hết các điện thoại di động có 2 camera đều có hỗ trợ mạng 3G để cài đặt 3G Mobifone. Nhưng không phải 100%, có nhiều dòng máy hỗ trợ 2 camera trước và sau nhưng không hỗ trợ kết nối 3G.Vậy nên, để kiểm tra chính xác nhất thì bạn nên xem các tính năng của ĐTDĐ web của hãng sản xuất.
 
Xác định thông qua Video Call: thực hiện cuộc gọi “Video call” (Cuộc gọi hình) bằng cách  bấm số gọi như thông thường và vào mục Option xem có tùy chọn Video call không.
 
Tiếp đến chúng ta vào menu cài đặt (Settings) rồi mở phần chọn mạng xem có phần lựa chọn UMTS hay 3G không.
 
Xác định 3G thông qua thông số kỹ thuật: Khi bạn mua máy sẽ có giấy bảo hành, giấy thông số kỷ thuật đi kèm vì vậy bạn có thể kiểm tra chức năng 3G bằng các giấy thông số này. Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu trên trang www.gmsarena.com. (nếu máy của bạn tương thích với tần số 2100Mhz thì tức là điện thoại có hỗ trợ 3G và bạn có thể đăng ký 3G Mobifone.
 
Cuối cùng là nhờ đến sựu hỗ trợ của nhà cung cấp mạng di động: Đây được đánh giá là một trong những cách nhanh nhất, đơn giản nhất và cũng tiện lợi nhất. Chúng ta chỉ cần một cuộc điện thoại cầu cứu đến nhà cung cấp mạng di động đang dùng là bạn đã có ngay câu trả lời. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc “nhờ vả” nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra thì bạn nên xác định xem model loại điện thoại đang dùng như đã đề cập ở trên.
 
Điện thoại hỗ trợ 3G rất quan trọng
Điện thoại hỗ trợ 3G rất quan trọng
 
Hi vọng, với một vài chia sẻ nhỏ trên người dùng có thể xác định được thiết bị của mình có được cài đặt tính năng 3G hay không để từ đó có thể chọn được các gói cước 3G Mobifone thích hợp và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà thế giới công nghệ số, internet mang lại.
 
Chúc người dùng thành công!
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved