Mẹo giặt quần áo nhanh khô khi thời tiết ấm ướt

27-06-2016
Thời tiết ẩm ướt khiến cho quần áo của bạn không khô và dẫn đến mùi hôi khó chịu. Thậm chí nó còn sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Thời tiết ẩm ướt không chỉ khiến những nhà cung cấp quần áo giá sỉ có khối lượng quần áo bị ẩm mốc, tồn kho mà nó còn khiến người tiêu dùng cũng cảm thấy kho chịu mỗi khi giặt chúng. Sau đây là một vài mẹo vặt giúp bạn giặt quần áo nhanh khô trong những ngày ẩm ướt nhé!
 
Vào những ngày ẩm ướt, thời điểm để bạn giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm, để quần áo có thời gian khô trong một ngày dài. Vào buổi sáng thời tiết cũng có phần hửng hơi là buổi chiều, và ban đêm, nên giặt đồ vào buổi sáng là thời điểm hợp lý nhất. Bạn có thể ngâm quần áo qua đêm, sáng hôm sau chỉ việc giặt lại và phơi nữa là xong.
 
Phơi quần áo nơi thoáng mát
Phơi quần áo nơi thoáng mát
 
Trong thời tiết ẩm ướt bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên, vừa để bảo vệ máy giặt của bạn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi trên quần áo của bạn. Không nên để quần áo chất đống từ ngày này qua ngày khác, đặc biệt là khi chúng đã bị dính nước. Như vậy, quần áo của bạn lại càng thêm có mùi hôi khó chịu, cho dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa thì mùi vẫn khó phai đi. Hãy giũ quần áo thật kỹ trước khi bạn mang phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa để quần áo không bị mất dáng và nhanh khô hơn.
 
 
Cách phơi quần áo cũng rất quan trọng, cố gắng phơi quần áo trên sân thượng nhé, bởi vì trên đấy không khí sẽ rất trong lành, thoáng rất hợp để bạn có thể phơi quần áo. Nếu không có sân thượng thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một chỗ phơi quần áo thật lý tưởng đề phòng những ngày mưa và ẩm thấp nhé!
 
Bảo quản quần áo nơi thoáng mát
Bảo quản quần áo nơi thoáng mát
 
Nhớ trải rộng bề mặt quần áo để có thể phơi nhanh khô hơn. Sau khi quần áo được phơi khô chúng ta nên là ủi chúng. Bởi vì là ủi quần áo sẽ giúp bạn vừa giữ dáng quần áo được đẹp hơn, và còn triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trên vải trong quá trình lưu trữ.
 
Vào thời tiết ẩm ướt, việc bảo quản quần áo là cực kỳ quan trọng. Nên cất ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát, dịch chuyển tủ quần áo ra xa khỏi chỗ xuất hiện nấm mốc.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved