Học cách nắm bắt thị trường trước khi mở shop quần áo

11-08-2016
Muốn kinh doanh thành công thì điều đầu tiên bạn phải có một kế hoạch thật chu đáo cho bản thân trước khi thực hiện một chiến dịch dù là lớn hay nhỏ.  Theo thông tin đã được thống kê trên mạng thì có hơn 60% cửa hàng phải đóng cửa trong 6 tháng đầu tiên và có tận 20% cửa hàng không thể bám trụ tiếp trong 3 tháng tiếp theo đó. Nếu bạn không muốn nằm trong danh sách 80% cửa hàng rủi ro đó thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
 
Trước khi bạn kinh doanh mặt hàng quần áo cần phải thực hiện một số khảo sát cần thiết nhằm đo được thực trạng của người dùng, xu hướng sản phẩm như thế nào, các thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguồn cung cấp quần áo giá sỉ ra sao từ đố đưa ra một kế hoạch thật chu đáo và toàn diện hơn.
 
Khảo sát thị trường quần áo
Khảo sát thị trường quần áo
 
Theo một số khảo sát của một số đơn vị trên thị trường hiện nay thì nhu cầu may mặc của người dân chiếm khoảng 14%  tổng số chi tiêu. Đây là một con số không hề nhỏ, cho nên bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng ở trên diện rộng. 
 
Từ trước tới nay, người dùng đều ưa thích sử dụng đồ may sẵn của Trung Quốc. Nhưng trong thời gian gần đây thì xu hướng người dùng càng thích hàng VNXK cho nên khi quyết định lấy hàng và kinh doanh mặt hàng nào bạn phải nắm bắt rõ cụ thể về vấn đề này.
 
 
Ngoài ra, các phụ kiện thời trang đi kèm cũng đang là một mặt hàng có sức tiêu thụ khá mạnh, vì thế cho nên bạn cần quan tâm tới mặt hàng này, để chúng có thể hỗ trợ tốt công việc kinh doanh quần áo hiện tại của bạn.
 
Tiếp theo là đi tìm đối thủ cạnh tranh, hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu cửa hàng đang bán cùng mặt hàng giống như bạn, có bao nhiêu cửa hàng đã thành công và có bao nhiêu cửa hàng đã bị thất bại. Từ đó bạn rút ra được những lý do vì sao họ thành công hay thất bại để làm kinh nghiệm cho mình.
 
Đánh giá nhu cầu người dùng
Đánh giá nhu cầu người dùng
 
Cuối cùng là bạn hãy tìm hiểu nhu cầu và thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Hành vi mua hàng của tất cả mọi người được chia thành 3 nhóm: Nhóm đầu tiên là đối với những người có thu nhập thấp, nên chỉ muốn mua hàng giá rẻ, nhóm thứ 2 là nhóm những người có thu nhập cao, chuyên sử dụng hàng cáo cấp chính hãng, còn nhóm người thứ 3 là nhóm lớn nhất, nhòm này thuộc tầm trung lưu, mua hàng quần áo ở tầm trung và không muốn sử dụng hàng kém chất lượng. 
 
Một khi bạn đã nghiên cứu thị trường một cách đầy đủ và chi tiết thì bạn sẽ xác định được mặt hàng chủ đạo mình cần buôn bán là gì và từ đó xác định hướng đi đúng cho bản thân. 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved