Vườn quốc gia Cúc Phương - Điểm đến “cực” lý tưởng cho mùa hè

17-05-2016

Vườn quốc gia Cúc Phương hẳn đã là điểm đến vô cùng quen thuộc đối với du khách vào mỗi mùa hè. Nơi đây có quá nhiều điều thú vị để khám phá, để mà say mê đắm chìm trong kỳ nghỉ ngắn ngày sắp tới.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận của tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Hằng năm, nơi đây tiếp đón không biết bao nhiêu lượt du khách đến thăm quan nghỉ lễ. Ai đến đây một lần đều muốn quay lại lần thứ 2 bởi hệ sinh thái đặc sắc vô cùng.

 

Đường đi vào vườn quốc gia Cúc Phương

Đường đi vào vườn quốc gia Cúc Phương

 

Có vẻ như tạo hóa đã đặc biệt ưu đãi nơi đây khi ban tặng cho rừng Cúc Phương một đặc sản vô cùng vô giá đó chính là “bướm rừng”. Bạn sẽ chẳng thấy ở nơi đâu trên dải đất hình chữ S này một nơi mà bướm bay ngợp trời, muôn màu và thơ mộng đến vậy.

 

Bướm rừng tự nhiên

Bướm rừng tự nhiên

 

Có 2 loại bướm chính sinh sống tại rừng Cúc Phương là bướm trắng và bướm màu vàng. Điều đặc biệt là chúng bay thành từng đàn, lên xuống như một điệu nhạc của đại ngàn rộng lớn. Ánh nắng le lói qua kẽ lá, rọi xuống mặt đất và những cánh bướm khiến bức tranh càng trở nên lung linh huyền ảo.

 

Nhiều bướm trắng

Nhiều bướm trắng

 

Với những bạn yêu thiên nhiên, hẳn sẽ phải tiếc nuối lắm nếu không được đặt chân đến đây. Được chơi đùa với chúng, chụp những shoot hình đẹp khó cưỡng hẳn sẽ là một điều tuyệt vời lắm nhỉ.

 

(Chia sẻ hữu ích: Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Minh Châu - Quan Lạn)

 

Bướm ở đây sống theo bầy, không sợ người nên chúng đậu ở bất cứ đâu chúng muốn: Trên vai, trên đầu, trên mũ bảo hiểm của đoàn khách chúng tôi….

Bướm rừng cúc phương dễ gần

Bướm rừng cúc phương dễ gần

 

Quả thực dù đã đi rất nhiều điểm du lịch nhưng đến đây du khách sẽ phải rung động trước cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Trong đoàn người chúng tôi có những tay săn ảnh , chuyên đi săn lùng những góc chụp đẹp. Ấy vậy mà còn mải mê ngắm bướm cứ từng đàn bay ngợp trời, quên cả nhiệm vụ chính của mình là chụp ảnh.

 

Nhất là đi sâu vào trong rừng, các bạn sẽ được chứng kiến cả rừng bướm đậu ngay dưới chân. Cảm giác chỉ cần đưa tay ra là cả đàn sẽ nối đuôi nhau bay nháo nhác. Càng đi sâu, bướm càng nhiều và đủ các loại màu sắc.

 

Bướm rừng đẹp

Bướm rừng đẹp

 

Có quá nhiều thứ để nói về vườn quốc gia Cúc Phương nhưng quả thực, vẻ đẹp của “bướm rừng” khiến chúng tôi chùn tay. Chỉ muốn dành riêng bài viết này để viết về nó.

 

Hãy sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội để cùng gia đình, bạn bè khám phá vẻ đẹp của địa danh này nhé.  

 

Tóm lại, vườn quốc gia Cúc Phương luôn có nhiều hơn một lý do để níu chân du khách.

 

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và nhiều ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved