Thưởng ngoạn vẻ đẹp của hồ Quan Sơn

28-04-2016

Hồ Quan Sơn được biết đến như một “vịnh Hạ Long trên cạn” của miền Bắc. Đây là địa danh được rất nhiều người cân nhắc cho kỳ nghỉ mát sắp tới, không chỉ bởi rất gần Hà Nội, nơi đây còn sở hữu những cảnh quan kỳ vĩ mà không kém phần thơ mộng.

 

Hồ Quan Sơn thuộc Mỹ Đức Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ 40km. Đường đến Quan Sơn rất dễ đi và thông thoáng, những bạn đi xe máy có thể dễ dàng di chuyển tới điểm du lịch. Giống như đường đi chùa Hương, các bạn đi theo hướng Hà Đông đến Ba La, rẽ trái sang Vân Đình, Tề Tiêu. Hỏi đường một chút là đến được hồ Quan Sơn. Hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất tại Hà Nội để thuê xe đi với chi phí tiết kiệm nhất với giá chỉ từ 900K mà thôi.

 

Tuy nhiên, nếu đi đông người thì các bạn nên đi xe khách hoặc thuê xe du lịch giá rẻ để chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất.

 

Diện tích của hồ khá rộng, khoảng 860ha kéo dài qua 4 xã: Phượng Lâm, Tuy Lai, Hợp Tiến và Hồng Sơn.

 

Quan Sơn nhìn từ trên cao

Quan Sơn nhìn từ trên cao

 

Thiên nhiên có vẻ như vô cùng khéo léo khi đặt để những ngọn núi giữa mặt hồ như thể một bán đảo nhỏ vậy. Nhìn từ trên cao xuống, cảnh vật trong thơ mộng và tuyệt mĩ vô cùng.

 

Bên canh đó, thi thoảng cũng nổi lên một ngọn núi đá sừng sững trông kỳ vĩ hơn rất nhiều.

 

Chẳng khác gì một vịnh Hạ Long xứ Bắc, để thăm thú bạn sẽ phải thuê thuyền để đi trên mặt hồ. Được biết, giá thuê không hề đắt, chỉ vào khoảng 140.000đ/ 4 người.

 

Hồ Quan Sơn có đầy đủ hệ thống núi, đồi, hang động và chùa chiền, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hành trình của bạn sẽ bắt đầu từ Núi Trâu Trắng, đảo Sư Tử, núi Quai Chèo đến đồi Voi phục…

 

Thử trèo lên Hoa Quả Sơn, ngắm những loại hoa quả đa dạng phong phú ở đây. Hoặc trèo lên đỉnh và thưởng ngoạn cảnh đẹp hồ Quan Sơn từ trên cao xuống. Chắc chắn sẽ tuyệt vời lắm nhỉ.

 

(Chia sẻ hữu ích: Mê mẩn vẻ đẹp của 6 vịnh Hạ Long trên cạn xứ Bắc)

 

Hồ Quan Sơn – vịnh Hạ Long trên cạn

Hồ Quan Sơn – vịnh Hạ Long trên cạn

 

Chẳng giống với những bức tường cao ngút trong nội đô, chắn ngang tầm mắt, chật hẹp và vô cùng khó chịu.

 

Nếu đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được chứng kiến bạt ngàn hoa sen nở, rất đẹp và thơ mộng.

 

Tóm lại chẳng bao giờ là sai lầm cho một chuyến đi dã ngoại cuối tuần đến hồ Quan Sơn.

 

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved