Những địa danh nên đặt chân tới khi du lịch Thái Bình

26-04-2016

Nhắc đến Thái Bình người ta nhớ ngay đến chị Hai năm tấn, một vùng quê lúa bình yên rất đỗi yêu thương. Không phải là điểm du lịch quá nổi tiếng nhưng nếu đã đặt chân đến đây, chắc hẳn du khách sẽ dành cho Thái Bình một thứ tỉnh cảm đặc biệt.

 

Thái Bình là một tỉnh miền Bắc ở ven biển đồng bằng sông Hồng, cách Hà Nội chừng 120km. Ở đây có nhiều loại hình du lịch cho du khách khám phá như: du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch thắng cảnh… Hôm nay, chúng ta sẽ lướt quanh một vòng để tìm hiểu về vùng đất yêu thương này nhé.

 

(Chia sẻ hữu ích: Tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng vào kỳ nghỉ 30-04?)

 

Du lịch biển

 

Thái Bình có Cồn Vành là bãi biển đẹp, không quá ồn ã như những bãi biển nổi tiếng khác. Đây là điểm đang được khai thác để trở thành khu du lịch chuyên nghiệp phục vụ du khách thập phương.

 

Cồn Vành Thái Bình đang được khai thác thành điểm du lịch

Cồn Vành Thái Bình đang được khai thác thành điểm du lịch

 

Mùa hè, người ta đổ nhau xuống miền biển để tắm mát, để tìm cảm giác bình yên và thoải mái. Tuy nhiên, ở những bãi biển nổi tiếng, tình trạng ùn tắc và xô bồ khiến chuyến nghỉ dưỡng của du khách không thực sự thoải mái. Bởi vậy, lựa chọn những bãi biển hoang sơ như Cồn Vành lại là lựa chọn thông minh nhất.

 

(Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội)

Chùa Keo


Đây là một trong những ngôi chùa rất nổi tiếng, thuộc huyện Vũ Thư. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là gác chuông được làm bằng gỗ, vô cùng tinh tế và nghệ thuật. Vươn lên giữa biển lúa xanh rờn, chùa Keo và gác chuông giống như thể đài sen độc đáo.

 

Chùa Keo – Ngôi chùa thiêng của quê lúa Thái Bình

Chùa Keo – Ngôi chùa thiêng của quê lúa Thái Bình

 


Khu di tích các Vua Trần

 

Không có gì quá lạ lẫm khi các địa danh nên đến ở Thái Bình đa phần là chùa chiền và lễ hội. Thái Bình là vùng đất thiêng với rất nhiều công trình về đền chùa và có đên 82 lễ hội trải khắp cả năm.

 

Đền Trần Thái Bình mỗi dịp lễ hội thu hút du khách thập phương

Đền Trần Thái Bình mỗi dịp lễ hội thu hút du khách thập phương

 

Khu di tích các vua Trần là một trong những di tích lịch sử văn hóa như vậy. Vì có liên quan mật thiết với cội nguồn dân tộc, khách du lịch rất thích thú được đến đây.

 

Ngoài ra, còn rất nhiều địa danh để các bạn khám phá như nhà thờ Chánh Tòa Thái Bình. Chẳng phải nơi quá sầm uất và hiện đại nhưng mỗi khi mệt mỏi, Thái Bình đúng như cái tên của nó, sẽ mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh tịnh.

 

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved