Nét dân dã đặc sản quê lúa Thái Bình

18-08-2016

Đến với Thái Bình, các bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống chậm chạp, không gian thanh tịnh và cảm giác an nhiên vô cùng. Bài này sẽ không ca ngợi cảnh đẹp nơi đây, chúng tôi dành riêng một bài viết để giới thiệu cho các bạn những món đặc sản Thái Bình dân dã mà ngon khó cưỡng.

 

Bánh Cáy

 

Nhắc đến Thái Bình người ta nhắc đến bánh Cáy. Đây là thức bánh dân dã nổi tiếng của người làng Nguyễn – Nguyên Xá – Đông Hưng, Thái Bình. Ngoài Thái Bình, không nơi đâu người ta thấy loại bánh này.

 

Bánh cáy Thái Bình

 

Canh Cá Quỳnh Côi

 

Dù được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng canh cá Quỳnh Côi vẫn mang hương vị đặc biệt và là món ăn trứ danh theo chân người Thái Bình đi khắp nơi của tổ quốc.

 

Canh cá Quỳnh Côi

 

Bát canh cá thay vì sử dụng bún, phở, lại được người Thái Bình chọn riêng cho loại thực phẩm sợi mềm ngọt, mịn, dai – bánh đa, tạo dấu ấn cho canh cá Quỳnh Côi mà không món ăn nào khác có được.

 

Ổi Bo Thái Bình

 

Ổi nơi nào cũng có, nhưng ngọt và giòn như ổi Bo Thái Bình thì quả thực rất hiếm. Chẳng bị hòa trộn với bất cứ loại ổi quê nào, Ổi Bo chính hiêu thực sự là loại quả làm nên tên tuổi và niềm tự hào của người dân quê lúa.

 

Bài viết hay: biển Cồn Vành Thái Bình – cồn biển đẹp nhất của xứ Bắc.

 

Nhệch có thể chế biến thành nhiều món, nhưng với người Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình thì món gỏi nhệch vẫn là số 1.

 

Cùng với canh cá và bún cá, bún bung (bún hoa chuối) là món ăn rất được ưa thích của người Thái Bình. Đến đây và thưởng thức một lần bạn sẽ chẳng bao giờ quên được vị chát chát đầu lưỡi, béo ngậy của thịt và hương thơm dìu dịu của xương sông.

 

Cá khoai

 

Cá khoai Thái Bình được mùa từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch, nhất là những ngày sương mù nhiều.

 

Ngoài ra còn có nộm sứa và một số món ăn khác mà du khách không nên bỏ qua khi đến Thái Bình du lịch. Người dân Thái Thụy, Thái Bình thường truyền tai nhau: “Tới Thái Thụy mà chưa thưởng thức nộm sứa coi như chưa về”.

 

Bánh gai Thái Bình

 

Mỗi món có một chất riêng, dân dã nhưng quả thực ăn một lần là nhớ. Quả không sai khi người ta nói rằng đến một vùng đất du lịch mà không thưởng thức món ăn đặc sản nơi ấy là một sự đáng tiếc vô cùng lớn.

 

Hãy để dịch vụ Cho thuê xe du lịch giá rẻ đồng hành cùng bạn trong chuyến đi thú vị này!

 

Chúc du khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved