Mê mẩn vẻ đẹp của 6 vịnh Hạ Long trên cạn xứ Bắc

27-04-2016

Ai cũng biết rằng vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên đạt chuẩn thế giới của Việt Nam. Bởi vậy, khi bắt gặp ở đâu phong cảnh hữu tình thơ mộng với biển đảo, người ta lại dùng cụm từ “vịnh Hạ Long” để ca ngợi mỗi khi nói về.


Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 6 địa danh cực đẹp và đầy tiềm năng du lịch của xứ Bắc nhé.

 

Hồ Quan Sơn

 

Đây là hồ thuộc huyện Mỹ Đức, những bạn ở trung tâm thành phố sẽ có nhiều cách thức để đến được đây. Và điều này dễ dàng lý giải tại sao, người đô thị lại tìm về đây bào mỗi dịp cuối tuần.

 

Hồ rộng chừng 850 ha, có đầy đủ những hệ thống núi đá vô cùng nổi tiếng như: đỉnh Trâu Trắng, hòn Mê, Đá Bạc, Quai Chèo, Bàn Cờ…vô cùng kỳ vĩ. Điểm nhấn là những hòn đảo nhỏ Hoa Quả Sơn, đảo Sư Tử, đảo Chim… nổi lên giữa lòng hồ, khiến khung cảnh trở nên vô cùng lãng mạn, thơ mộng.

 

Hồ Quan Sơn hoang sơ

Hồ Quan Sơn hoang sơ

 

Chẳng cần phải đi quá xa, chúng ta cũng có thể đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, tráng lệ.

 

Đầm Vân Long

 

Với chiều rộng lên đến 3.500 ha, đây trở thành niềm tự hào cho người dân tỉnh Ninh Bình. Nơi đây vốn dĩ rất nổi tiếng về các điểm du lịch với núi đá vôi, hệ thống sông hồ thơ mộng hữu tình. Nhưng  đầm Vân Long có lẽ là địa danh được nhắc đến nhiều nhất.

 

Vẻ đẹp của đầm Vân Long khiến bất cứ ai ngắm nhìn đều phải nao lòng

Vẻ đẹp của đầm Vân Long khiến bất cứ ai ngắm nhìn đều phải nao lòng

 

Vào mùa thu và đầu đông, đầm Vân Long có sức hút đặc biệt đối với du khách. Nước ở đây trong xanh kỳ ảo, chẳng khác nào một vịnh Hạ Long trên cạn thực thụ. Rất nhiều du khách ở miền bắc khi xem những bức ảnh đẹp về nơi đây không kìm nén được cảm xúc nên đã nhanh chóng tìm đến dịch vụ cho thuê xe du lịch tại Hà Nội để nhanh chân đi đến nới này khám phá vẻ đẹp bí ẩn có 1 không hai của đầm Vân Long này.

 

Thung Nai

 

Người ta đến đây bởi sự tinh xảo của tạo hóa. Hệ thống núi đồi đều được thiên nhiên đặt để một cách khéo léo đầy tính nghệ thuật. Thử đến đây và cảm nhận, bạn sẽ chẳng có gì quá đáng nếu gọi đây là “một vịnh Hạ Long trên cạn của xứ Bắc”

 

Thung Nai – Hòa Bình

Thung Nai – Hòa Bình

 

Hồ Na Hang

 

Là nơi hợp lưu của các con sông: Lô Gâm, Năng và Nho Quế và hệ thống thác nước kỳ vĩ.

 

Đáng lí ra đây không phải là điểm khai thác du lịch, tuy nhiên nét đẹp của tạo hóa khiến Na Hang có một sức hút đầy mê hoặc với du khách thập phương.


(Xem thêm: Những địa danh nên đặt chân tới khi du lịch Thái Bình)

Hồ Thác Bà

Thác Bà dành được rất nhiều tình cảm từ du khách. Với chiều dài chừng 80km, nối giữa 2 huyện Lục Yên và Yên Bìn, Thác Bà có hệ thống núi đá và cảnh quan vô cùng kỳ vĩ.

 

Hồ Thác Bà khiến người ta ngẩn ngơ mỗi khi ngắm nhìn

Hồ Thác Bà khiến người ta ngẩn ngơ mỗi khi ngắm nhìn

 

Hồ Sông Mực

 

Tuy không phải điểm du lịch quá nổi tiếng và được khai thác nhiều dịch vụ hiện đại đi kèm, nhưng du khách vẫn đặc biệt dành tình cảm cho Sông Mực. Có vẻ như thiên nhiên rất biết cách chiều lòng người khi mỗi nét vẽ trong bức tranh đều khiến còn người ta xao xuyến mỗi khi ngắm nhìn.

 

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved