Địa danh du lịch nổi tiếng của Mù Cang Chải - Yên Bái

25-05-2016

Nếu đến Tây Bắc du lịch mà chưa ghé qua Mù Cang Chải thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót rất lớn. Thay vì sự kiêu hùng thường thấy của núi rừng Tây Bắc, tới đây du khách lại thấy một góc trời khác. Đẹp nhẹ nhàng và thanh bình hết đỗi.

 

Mù Cang Chải thuộc một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300km. Dù chẳng bao giờ vùng đất này thôi phô diễn vẻ đẹp của mình nhưng có lẽ tuyệt vời nhất vẫn là mùa lúa chín và mùa nước đổ.

 

Nếu đến Mù Cang Chải, đừng bỏ qua những địa danh tuyệt đẹp ngay dưới đây nhé!

 

1. Đèo Khau Phạ

 

Chuyến hành trình khám phá Mù Cang Chải hấp dẫn du khách ngay từ đường đi Khau Phạ. Đây là một trong những đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Cắt quốc lộ 32 với 279 liền mạch ngay đèo Chấu. Có nhiều khúc quanh nguy hiểm, vài chục đường cua tay áo liên tiếp. Vì thế, đèo Khau Phạ trở thành thử thách thú vị với dân phượt thủ.

 

Ruộng bậc thang Yên Bái

Ruộng bậc thang Yên Bái

 

Nhớ là chỉ có những tay phượt lão làng mới dám chinh phục thử thách hóc búa này thôi nhé. Bởi đường Khau Phạ hai phần ba là đường gập ghềnh sỏi đá. Đến khi qua Tú Lệ đường mới bằng phẳng hơn một chút. Thêm nữa là sạt lở đất đá luôn rình rập, hãy thật cẩn thận để chuyến đi của mình trọn vẹn nhất nhé.

 

2. Xã Tú Lệ

 

Tú Lệ có nhiều lý do để níu chân du khách. Nơi đây mùa lúa chín đẹp một cách lạ lùng  và đầy cuốn hút. Quả không sai khi ví von rằng Tú Lệ như một cô gái đẹp miền sơn cước. Chẳng những thế cô gái này còn giữ được vẻ đẹp mang đậm nét truyền thống.

 

Tham khảo bài viết: 11 hùng quan nổi tiếng của Hà Giang làm nức lòng du khách (Phần 1)

 

Lúa chín miền sơn cước

Lúa chín miền sơn cước

 

3. Bản Lìm Mông

 

Lìm Mông đã có từ rất lâu nhưng bao đời nay vẫn ẩn hiện trong mây khói. Dân phượt hoặc các bạn trẻ yêu thích chủ nghĩa xê dịch thường rỉ tai nhau về Lìm Mông như một trong tứ đại hiểm địa của Tây Bắc. Vẻ đẹp hoang dại, nguyên sơ của nó luôn có một ma lực lạ lùng.

 

4. Xã La Pán Tẩn

 

Pán Tẩn cũng có ruộng bậc thang, uốn lượn như đường vân tay giữa ngút ngàn non nước. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo của đồng bào Mông sinh sống trên mảnh đất này đã được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ cuối năm 2007.

 

5. Cầu Ba Nhà

 

Bà Nha chỉ cách trung tâm huyện chừng 10km là địa điểm quen thuộc của những tay săn ảnh kỳ khôi nhất.

 

Trẻ em Tây Bắc

Trẻ em Tây Bắc

 

Được đến Tây Bắc một ngày nắng, ngắm nhìn cảnh vật đẹp tựa tranh và nụ cười bừng sáng trên mặt trẻ em cùng cao. Chắc chắn rằng với dịch vụ Cho thuê xe du lịch, chuyến đi sẽ là kỷ niệm để đời đối với du khách.

 

Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật nhiều niềm vui và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved