Chia sẻ thực tế kinh nghiệm du lịch Cao Bằng đầy đủ nhất

14-07-2016

Đối với những điểm du lịch thiên nhiên hùng vỹ như Cao Bằng các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ cho mình những kinh nghiệm du lịch cần thiết. Tuy đường hơi khó đi nhưng bù lại du khách sẽ được đền đáp xứng đáng. Cao Bằng có đủ lý do để chuyến du hí của các bạn thỏa mãn nhất.

 

Bài viết này sẽ là những chia sẻ thực tế nhất về kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của đoàn du lịch đã từng đến đây. Cùng tham khảo nhé.

 

Du lịch Cao Bằng vào mùa nào?

 

Cao Bằng có đa dạng các địa hình, thiên nhiên kiêu hùng và tráng lệ. Đặc biệt nhất là thác Bản Giốc. Thác nước này nằm giữa 2 địa phận, nước ta và Trung Quốc. Người Việt gọi la Bản Giốc, người Trung Quốc gọi là nó thác Đức Thiên Bản Ước.

 

Thác Bản Giốc Cao Bằng nhìn từ xa

 

Có nhiều công bố cho rằng, thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ 4 thế giới và đẹp nhất Đông Nam Á. Vì thế, đến Cao Bằng đẹp nhất là mùa nước đổ(Tháng 6 đến tháng 9). Chỉ lưu ý tránh mùa mưa vì lúc đó thượng nguồn chảy về, dòng chảy tuy mạnh nhưng nước đục chứ không được trong.

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể du lịch Cao Bằng vào tháng 11, 12 khi hoa dã quỳ và tam giác mạch nở rộ.

 

Đường đến Cao Bằng có khó đi không?

 

Cao Bằng cách Hà Nội 370km, là cung đường tuyệt vời để trải nghiệm phượt bằng xe máy. Tuy nhiên, đường cũng khá khó đi, nhiều đèo dốc và di chuyển nhiều giờ. Hãy chắc chắn mình có một sức khỏe thật tốt, tay lái cứng thì hãy đi bằng xe máy. Bằng không, thuê riêng một xe du lịch để đi là an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Các bạn có thể tham khảo Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ để tự lên kế hoạch, lịch trìn cho chuyến đi Cao Bằng trọn vẹn nhất.

 

Đường lên Cao Bằng uốn lượn đầy mê hoặc

 

Nhiều bạn đi ít người chọn cách di chuyển bằng xe khách, đây cũng là một giải pháp tốt. Mức giá là 200k/chiều/người nhưng phải bắt thêm một chuyến nữa từ bến xe Cao Bằng vào đến Bản Giốc, Trùng Khánh.

 

Địa điểm lưu trú tại Cao Bằng

 

Cao Bằng được xem là địa điểm du lịch cực vừa túi tiền. Vì thế, các bạn cứ thoải mái đến đây mà không cần quá lo lắng về phòng nghỉ hay giá dịch vụ tăng. Mức giá trung bình vào khoảng 150.000 – 300.000/phòng tùy chất lượng.

 

Các điểm du lịch của Cao Bằng

 

Đến Cao Bằng mà không thăm thác Bản Giốc thì chưa phải là đi du lịch. Nói thế để thấy được sự kỳ vỹ và ngoạn mục mà vùng đất này sở hữu. Thác có 4 tầng cao hơn một nghìn thước, nước ầm ầm xối xả ngày đêm. Trong từ xa, thác Bản Giốc chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Suối Lê Nin

 

Cao Bằng cũng có hang Pác Pó và suối Lê Nin – di tích mang ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn. Nước ở suôi màu ngọc bích, đẹp và trong vô cùng. Tại Việt Nam hiếm có nơi nào màu nước lại đặc biệt đến thế.

 

Đứng ngoài cửa hang Pắc Pó nhìn xuống, trên vách đá tranh tối tranh sáng ta vẫn thấy được dòng chữ của Người: "Ngày 8 tháng 2 năm 1941". Đấy là ngày Bác đến ở hang này, một cái hang nhỏ, ẩm và lạnh, nằm sâu trong khe núi, chẳng mấy ai để ý tới.

 

 Nằm ở trong lòng một quả núi của Trùng Khánh Cao Bằng, Ngườm Ngao được coi là một động lơn bậc nhất nước ta. Ở đây, các bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn những thạch nhủ muôn hình vạn trạng, nghe tiếng suối chảy róc rách và đàn dơi hàng nghìn con bay ngợp trời.

 

Đến Cao Bằng, ngoài du lịch tham quan ngắm cảnh các bạn cũng sẽ được trải nghiệm chèo thuyền và bơi lội trên hồ Thang Đen – hồ nước ngọt thuộc xã Quốc Toản – Trà Lĩnh.

 

Đặc sản Cao Bằng

 

Hạt dẻ Trùng Khánh – Đặc sản của Cao Bằng

 

Ngoài ra, các bạn cũng nên thử qua: xôi trám, món bánh đặc sản Khẩu Sli, bánh trứng kiến, chè dây, bánh Cóng Phù, bánh áp chao, bánh Khảo, phở chua, cháo nhộng ong...

 

Một số chú ý khi du lịch Cao Bằng

 

- Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân vì Cao Bằng ở biên giới, là điểm du lịch khá nhạy cảm

 

- Thuốc thang.

 

- Nếu đi Pác Pó thì không nên đi đường thẳng. các bạn nên đi qua thị xã Cao Bằng rồi rẻ vào Hà Quảng ngắm cảnh.

 

Hy vọng rằng các bạn sẽ có những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Cao Bằng trọn vẹn nhất.

 

Ngoài ra, nếu có thời gian và kinh phí, các bạn cũng có thể tham khảo hành trình du lịch  Phú Quốc .

 

Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved