Cách lên kinh phí cho một chuyến đi du lịch tự túc

05-07-2016

Một trong những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch đấy là lên kinh phí hay kế hoạch chi tiêu cần thiết cho chuyến đi. Ngày nay, các bạn đi du lịch thường là để khám phá, trải nghiệm nên chuyến đi càng tiết kiệm chi phí càng tốt. Bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách lên chi phí siêu tiết kiệm nhé.

 

Biết là du lịch trải nghiệm thì không cần phải ăn sang ngủ đẹp nhưng nếu đến mức ăn bờ ngủ bụi, thèm mà không dám ăn chắc chắn cũng chẳng ai muốn đi.

 

Những chuyến du lịch sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm, học được nhiều điều

 

Đã là du lịch thì phải thoải mái. Khi đi qua một quốc gia nào đó mà không thể thưởng thức món đặc sản ở đó , vô siêu thị mua mì ăn liền thì thật là phí cho một chuyến du lịch.

 

Khoản tiền cố định

 

- Vé máy bay: khoản tiền này rẻ được chừng nào tốt chừng đó, bằng mọi cách hãy săn lấy vé rẻ để đi.

 

- Tiền tàu xe: Cũng giống như tiền máy bay. Các loại về chi phí vận chuyển nên đặc biệt tiết kiệm nhưng phải đúng yêu cầu mục đích của bạn.Hãy tham khảo dịch vụ Cho thuê xe du lịch giá rẻ để tiết kiệm chi phí di chuyển cho chuyến đi nhé.

 

- Tiền tham quan:  Cái này đúng quy định mà mua, khỏi phải suy nghĩ nhiều, đừng bao giờ nghĩ tới việc đi chui, cho dù có chui được hay ko, vì bạn phải tính đến trường hợp là sẽ bị mất tiền thì khi đó bạn mới chuẩn bị tiền.

 

Tiền phát sinh:

 

- Nơi ăn uống ngủ nghỉ: Ngủ bụi là một trong những cách tiết kiệm chi phí và mang lại trải nghiệm thú vị nhất. Các bạn cũng có thể ngủ tại sân bay, homestay, nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ.

 

- Tiền ăn & uống: Khoản chi phí này cực dễ phát sinh. Ăn nhà hàng tuy đắt nhưng thường chỉ ăn một xuất còn ăn đường chợ, phố ẩm thực thì phát sinh nhiều lắm.

 

- Tiền phát sinh: Khoản này là khoản ko chi vào đâu cả, chỉ là khoản khi cần lấy ra để xài, ví dụ boa cho nhân viên phục vụ nhà hàng.

 

Bạn sẽ chủ động hơn nếu tự lên cho mình những khoản phí cần thiết

 

 Tham khảo

 

– Google là có tất cả (dùng google.com và cửa sổ ẩn danh), bạn ngồi ở VN nhưng bạn có thể đặt phòng tận Châu Âu bằng cách lên các trang web booking khách sạn.

 

– Dùng những từ khóa tiếng Anh để search cái bạn cần tìm hiểu ví dụ muốn mua vé tàu thủy đi Koh Phi phi thì search : tickets boat to Koh Phi Phi, muốn mua vé đi London từ Paris thì search : bus to london from paris

 

– Muốn tìm hiểu về quán ăn giá cả bao nhiêu thì vào tripadvisor.com đánh địa điểm muốn kiếm rồi chọn nhà hàng ví dụ mình tìm hiểu đồ ăn ở Paris.

 

– Sau khi bạn tính ra số tiền cho từng mục bạn chi trong 1 ngày, rồi bạn nhân lên với số ngày bạn sẽ đi sẽ ra số tiền tối thiểu phải chi ra.

 

– Vì sao lại ít nhất? vì đó là những khoản theo mình nghĩ là căn bản nhất, để đi 1 nơi nào đó bạn cần có tối thiểu là từng đó tiền, cộng thêm 1 phòng thân nữa, nếu đủ điều kiện thì nhân đôi lên hoặc ko thì nhân 0.5 số tiền ít nhất đó lên rồi mang theo


– Nếu đi nước ngoài nhớ mang theo thẻ visa, và dặn dò bạn bè,  người thân để yêu cầu sự giúp đỡ.

 

Nói chung, nếu đã muốn đi các bạn luôn có một cách nào đó để tiết kiệm chi phí cho bản thân và dùng nó để đến những vùng đất mời. Nếu chưa thể đi ngay những nơi quá xa, hãy tham khảo bài: 7 điểm du lịch gần Hà Nội .

 

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved