Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Minh Châu - Quan Lạn

10-05-2016

Sánh ngang với vẻ đẹp của những bãi biển nổi tiếng như Phú Quốc, Quan Lạn của Vân Đồn Quảng Ninh được nhiều người yêu thích lựa chọn làm điểm đến cho kỳ nghỉ sắp tới.

 

Ở bài này, Chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến đi nghỉ dưỡng của du khách với dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ đến với biển Quan Lạn

 

Thăm thú Quan Lạn - Minh Châu

 

Minh Châu được biết là một xã đảo nhỏ thuộc huyện đảo Vân Đồn Quảng Ninh. Nơi đây chỉ cao hơn mực nước biển khoảng 3m, chẳng khác nào một viên ngọc nổi trên biển biếc.

 

Hoàng hôn trên biển

Hoàng hôn trên biển

 

Chẳng xô bồ và tấp nập như chốn thành thị, Quan Lạn – Minh Châu đi vào lòng người bởi vẻ đẹp dịu dàng và thanh bình khó tả. Bạn sẽ chẳng tìm được ở đâu một bãi biển có vẻ đẹp hoang sơ, tinh khôi đến vậy.

 

Cát trắng mịn và nhỏ li ti. Nắng vàng đổ trên biển làm bức tranh tuyệt mỹ hơn bao giờ hết. Đây chắc chắn là không gian lý tưởng cho người đô thị muốn tránh xa khỏi xô bồ, chật chội nóng bức.

 

Minh Châu đẹp đến nỗi, du khách chỉ cần tản bộ trên bãi biển thôi mà cả buổi chiều cũng chẳng biết chán. Nằm dài trên bãi biển, ngắm hàng trâm nguyên sinh và thở cùng nhịp thở của mẹ biển bao la. Chỉ thế thôi là mọi lo âu hằng ngày đã tan biến trong hư vô, chỉ còn bạn với thiên nhiên hiền hòa rộng lớn.

 

Rừng Trâm xanh rì

Rừng Trâm xanh rì

Điểm nhấn đặc biệt là đảo Minh Châu có nhiều con đường lát đá chạy dài quanh đảo. Xe tuk tuk sẽ đưa bạn đi bạn dạo quanh để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của vùng biển đảo tuyệt vời này.

 

Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé thăm các làng chài soi mực, câu cá, mực, soi ghẹ, còng gió, bắt ốc, cạo hến, lấy don, đánh lưới, bắt bạch tuộc…  cùng ngư dân, hay trải nghiệm cuộc sống nơi hoang dã để tạm quên đi những vất vả đời thường.

(Xem thêm: Bạn sẽ tiếc nếu không đến Hàm Lợn leo núi)

Thăm thú đền chùa

 

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên, đảo Quan Lạn còn có hệ thống đền, đình chùa nổi tiếng. Bạn sẽ được thăm thú những nơi còn vẹn nguyên giá trị văn hóa truyền thống ở một nơi phong cảnh hữu tình đến thế này.

 

Biển Quan Lạn là điểm lý tưởng để chơi đùa, bơi lội

Biển Quan Lạn là điểm lý tưởng để chơi đùa, bơi lội

 

Đừng bỏ qua đình chùa Quan, nơi thờ Vua Lý Anh Tông, ghé cảng Vân Đồn, đền thờ tướng Trần Khánh Dư.

 

Sau đó, hành trình sẽ tiếp tục với chuyến du lịch xuyên đảo, ngắm cảnh làng quê, hoặc tới rừng quốc gia để thăm thú nhiều loại cây và động vật quý hiếm.

 

Dù vẫn còn là điểm du lịch mới được khai thác từ 3 năm gần đây nhưng Quan Lạn – Minh Châu không thua kém bất cứ bãi biển đẹp nổi tiếng nào trên dải đất hình chữ S. Bạn sẽ tiếc nếu không một lần trong đời đặt chân tới đây đấy nhé.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved