4 đầm nước đẹp bậc nhất Việt Nam

24-08-2016

Việt Nam quả thực có nhiều loại địa hình đẹp, không chỉ đồi núi, đá vôi, đường biển mà đầm phá cũng là một dạng địa hình đặc trưng đáng để khai thác du lịch. Dưới đây là 4 đầm nước đẹp nhất Việt Nam.

 

Đầm Vân Long

 

Cách Hà Nội 90 km thuộc tỉnh Ninh Bình, đầm Vân Long là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Đến Vân Long, du khách có thể thỏa sức khám phá những loài voọc quần đùi trắng, sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn, khỉ mặt đỏ... 

 

Đầm Vân Long

 

Đầm Vân Long được bao bọc bởi những tạo hình đá vôi kỳ vỹ, nhiều hang động còn hoang sơ và chưa được khám phá. Nói chung, đây chắc chắn sẽ là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.  

 

Đầm Ô Loan

 

Đầm Ô Loan ở phía chân đèo Quán Câu, huyện Tuy An, Phú Yên cách trung tâm thành phố 22km. Đầm Ô Loan được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp thanh bình với không gian thoáng đãng.

 

Vì là đầm nước lợ, Ô Loan có rất nhiều hải sản như hàu, sò huyết, tôm, mực, sứa, rau câu, điệp, cua… Nằm men theo bờ nước của đầm là những rừng phi lao - nơi trú ẩn của các loài chim như le le, bồ nông, cò, vịt...

 

Bài viết hay: 5 điểm du lịch  mùa thu xứ Bắc.

 

Đầm Nha Phu

 

Người ta gọi đầm Nha Phu cho cả một khu vực rộng lớn gốm:  hòn Thị, hòn Lao, hòn Sầm, hòn Đá Bạc, hòn Lao - đảo Khỉ, suối Hoa Lan, khu nghỉ mát Ninh Vân. Do địa hình rộng lớn, đa dạng , du khách đến đây thỏa thích hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

 

Đầm Nha Phu

Tất cả như những ốc đảo nằm yên bình, thơ mộng giữa lòng đại dương mênh mông.

 

Phá Tam Giang

 

Là đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, ngã ba sông, gồm sông Hương, sông Bồ và Ô Lâu hội tụ trước khi đổ ra cửa biển. Bởi vậy, nơi đây tập trung nhiều đàn cò, vạc, sâm cầm, ngỗng trời, vịt trời... bơi trắng mặt nước, tạo nên khung cảnh hết sức nên thơ mà sống động.

 

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những gợi ý cho dịp nghỉ 2/9 sắp tới.

 

Hãy để dịch vụ Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội đồng hành cùng bạn trong chuyến đi thú vị này.

 

Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved