11 hùng quan nổi tiếng của Hà Giang làm nức lòng du khách (Phần 1)

22-05-2016

Chưa bao giờ Hà Giang thôi sức nóng của mình trong các mùa du lịch. Nơi đây có quá nhiều lý do để thu hút du khách cũng như lưu luyến họ khi rời đi.

Bài này, chúng tôi xin giới thiệu 11 kỳ quan tuyệt đẹp của Hà Giang mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch nới này.

Để đi Hà Giang bạn có thể đi phượt bằng xe máy với người ưa mạo hiểm hoặc thuê xe du lịch giá rẻ giá rẻ để đi lên đây: Bảng giá dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất tại Hà Nội

 

Sự hùng vĩ của Hà Giang thu hút khách du lịc

Sự hùng vĩ của Hà Giang thu hút khách du lịch

 

1. Cao nguyên đá Đồng Văn

Điểm đặc trưng của Hà Giang là màu xám đá. Đây có thể coi như vùng đất xa xưa, hoang dại bậc nhất Việt Nam, là địa đầu của tổ quốc.

 

Hà Giang đặc biệt cuốn hút trong màu xám bạc của đá

Hà Giang đặc biệt cuốn hút trong màu xám bạc của đá

 

Chẳng có một vùng đất nào còn giữ được nguyên vẹn sự hoang dại và  thuần khiết đến thế. Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu tháng 12/2010.

 

Cao Nguyên đá Đồng Văn

Cao Nguyên đá Đồng Văn

 

2. Dinh Họ Vương

Đây được mệnh danh như viên ngọc xanh ngay giữa lòng cao nguyên hoang vu, bí hiểm. Kiến trúc được xây theo hình chữ Vương, bao quanh bởi sa mộc còn được bảo tồn nguyên vẹn.

 

Dinh Thự Họ Vương – Công trình quy mô bậc nhất của Việt Nam

Dinh Thự Họ Vương – Công trình quy mô bậc nhất của Việt Nam

 

Có thể nói đây là một trong những công trình quy mô nhất trong thời đại xưa. Dinh thự được xây dựng từ năm 1019, sau 10 năm mới hoàn thành và mất đến 150.000 đồng bạc trắng (tương đương 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ).

 

Nếu đã đến đây đừng bỏ qua công trình kiến trúc để đời này nhé.

Nếu đã đến đây đừng bỏ qua công trình kiến trúc để đời này nhé.

 

3. Cột cờ Lũng Cú

Đây là địa điểm check in quen thuộ của du khách mỗi dịp đến đây. Đây là cột cờ đánh dấu địa phận của tổ quốc,  như một niềm tự hào dân tộc.

 

Bài viết hữu ích: Du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình với những kỷ lục chưa từng có

 

Cột cồ Lũng cú

Cột cồ Lũng cú

 

4. Con đường hạnh phúc

Đây là con đường máu và hoam dài 200km. Nơi đây được tạo thành bởi công sức của hàng vạn thanh niên xung phong của 16 dân tộc khác nhau thuộc 8 tỉnh miền Bắc. Nhiều người cho rằng đây là một trong tứ đại chính thống của miền Bắc Việt Nam bởi sự quy mô và hùng vĩ hiếm thấy của nó.

 

Con đường Hạnh Phúc máu và hoa

Con đường Hạnh Phúc máu và hoa

 

5. Đèo Mã Pì Lèng

Cảnh quan mang tầm “đệ nhất hùng quan” này thực sự là trải nghiệm đáng nói nhiều nhất của dân phượt. Cung đường này vô cùng hiểm trở, có một không 2 tại Việt Nam thu hút rất nhiều dân phượt bậc thầy đến chinh phục.

 

Đường đèo hiểm trở thu hút dân phượt

 

Trên đây là 5 trên 11 cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nhất mà Hà Giang sở hữu. Chúng ta phần nào hiểu được lý do tại sao vùng đất này lại dành được nhiều tình cảm của khách du lịch trong và ngoài nước đến thế.

Chúc các bạn có những chuyến đi nhiều niềm vui và đầy ý nghĩa nhé!

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved