Xe đạp trẻ em - phương tiện để bé sống chậm, sống khỏe

19-12-2016
Xe đạp không chỉ là phương tiện để bé tận hưởng cảm giác sống chậm trên những cung đường bé đi qua mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bé. Bé sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng và những điều mới mẻ thông qua hoạt động đạp xe hàng ngày.
 
Hiện nay đạp xe đạp được coi là môn thể thao dễ, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và được rất nhiều đứa trẻ yêu thích đặc biệt là những đứa trẻ ít khi được ra ngoài. Đây sẽ là môn thể thao giúp bé tham gia hoạt động thể chất để cơ thể phát triển đầy đủ hơn, nhanh chóng hơn. Ngoài ra chúng còn có các tác dụng khác như:
 
1. Giảm căng thẳng
 
Việc đạp xe vi vu trong công viên hay đạp xe trên đường đi học về cùng bạn bè sẽ là giây phút bé được thả mình vào thiên nhiên, chiêm ngưỡng những gì đẹp nhất của thiên nhiên và giúp bé quên đi những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập trên lớp.
Xe đạp trẻ em - phương tiện để bé sống chậm, sống khỏe
Bé sẽ được thư giãn, những mệt mỏi sẽ biến mất thay vào đó là niềm vui và sự hào hứng. Hơn nữa điều này cũng giúp cho hệ thần kinh của bé được cân bằng trở lại, bé sẽ thấy bình tĩnh hơn và tránh được những cảm xúc tiêu cực như cáu gắt hay căng thẳng khi về nhà.
 
2. Tăng cường bảo vệ tim mạch và máu
 
Tập luyện một môn thể thao với chế độ và cường độ tập tăng dần sẽ bảo vệ tim mạch một cách tốt nhất nhưng với đạp xe đạp thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Bé tập luyện thường xuyên sẽ giúp oxy trong máu được bão hòa, tăng cường sức khỏe cho cơ tim, làm nhịp tim ổn định hơn và giảm triệu chứng giãn tĩnh mạch.
 
Nếu bé đạp xe 20km/ tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống còn một nửa. Đây là kết luận của Hiệp Hội Y khoa Anh. Ngoài ra thì đạp xe cũng tạo điều kiện cho quá trình máu hấp thụ oxy làm giảm huyết áp, tránh bị đột quỵ...
 
3. Giảm cân
 
Hiện nay có không ít trẻ bị thừa cân, béo phì và lời khuyên của các bác sĩ dành cho những đứa trẻ này là tập luyện xe đạp thường xuyên. Khi tạp xe, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bé nhanh hơn, lượng chất bé bị đốt cháy sẽ cao hơn gấp 3.5 lần nên quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng.
Xe đạp trẻ em - phương tiện để bé sống chậm, sống khỏe
4. Cải thiện tầm nhìn
 
Những đứa trẻ thường xuyên tiếp xúc với máy tính sẽ có những tổn thương nhất định về mắt bởi bị hạn chế tầm nhìn, căng thẳng, mắt cũng không được điều hòa tuyến lệ hợp lý khiến mắt bị khô, giảm thị lực gây ra các tật như cận, loạn hay viễn thị.
 
Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và sinh hoạt của bé sau này. Khi tập xe đạp, bé sẽ phải quan sát mọi vật xung quanh ở nhiều góc độ và khoảng cách dưới tác động của ánh sáng tự nhiên làm cơ mắt được thư giãn, các hoạt động khác bên trong mắt cũng diễn ra tốt hơn.
 
5. Khả năng sáng tạo
 
Não là cơ quan tiêu thụ nhiều năng lượng nhất dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong trọng lượng toàn cơ thể. Do đó trẻ cần tăng cường oxy cho não để chúng phát huy hết năng khiếu, khả năng và trí thông minh của bé trong các hoạt động học tập và vui chơi.
 
Ngoài ra, đạp xe đạp cũng được coi là một liệu pháp làm các ý tưởng tăng đột phá do nó làm tăng cường oxy vào các tế bào thần kinh bên trong não bộ, làm giảm thiểu tắc nghẽn các mạch máu lưu thông về não.
 
6. Gắn kết yêu thương
 
Đạp xe thường xuyên giúp bé mở rộng các mỗi quan hệ xã hội hơn bởi khi đạp xe thì cơ thể sản sinh ra hormone oxytocin giúp bé hòa đồng hơn với những người xung quanh.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved