Xe đạp giúp bé bảo vệ sức khỏe tim mạch như thế nào?

19-12-2016
Chắc hẳn cha mẹ đã từng nghe nói đến những tác dụng to lớn của xe đạp đối với sức khỏe của bé, đâu đó đã từng nhắc đến việc tập luyện xe đạp giúp bảo vệ tim mạch đúng không nào? Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết xe đạp giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch như thế nào.
Đến từ Đại học Nam Đan Mạch, nhà nghiên cứu Grontved và các đồng nghiệp tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 45000 người thường đi lại bằng xe đạp. Sau khoảng 20 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người này giảm từ 11 – 18% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch so với những người không hay sử dụng.
Xe đạp giúp bé bảo vệ sức khỏe tim mạch như thế nào?
Điều này đã được đăng trên tạp chí Circulation. Trong thời gian nghiên cứu, đã có 2892 người bị đau tim, các nhà nghiên cứu ước tính rằng 7% các cơn đau tim có thể được ngăn chặn bởi thói quen đi xe đạp. Ngoài ra, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu đạp xe ít nhất 1 giờ mỗi tuần giúp phòng tránh bệnh động mạch vành hiệu quả.
Đối với những người không có thói quen đi xe đạp, họ bắt đầu xây dựng thói quen này trong 5 năm kể từ khi bắt đầu cuộc nghiên cứu và kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không đi xe đạp ít hơn 25%.
Một cuộc nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí Heart Association cho biết việc đi lại bằng xe đạp có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch trong đó có giảm nguy cơ béo phì, giảm lượng cholesterol trong máu và tăng huyết áp.
Trong cuộc nghiên cứu này, tác giả theo dõi 20000 người Thụy Điển với thời gian 10 năm. Những người có thói quen đi xe đạp giảm 15% nguy cơ bị béo phì, 13% đối với nguy cơ tăng huyết áp và khoảng 15% cholesterol cao trong máu so với những người sử dụng các phương tiện khác để đi làm.
Xe đạp giúp bé bảo vệ sức khỏe tim mạch như thế nào?
Vào giai đoạn cuối cuộc nghiên cứu, những người thường sử dụng phương tiện khác để đi làm đã thay đổi chuyển sang sử dụng xe đạp cũng cho thấy khả năng béo phì, đái tháo đường, cholesterol trong máu cao hay tăng huyết áp cũng thấp hơn những người không sử dụng xe đạp.
Nhìn chung, những người thường xuyên đạp xe giảm 39% nguy cơ mắc béo phì, 11% mắc các bệnh về huyết áp và 20% nguy cơ bị cholesterol trong máu cao và 18% mắc căn bệnh đái tháo đường so với những người không đạp xe.
Kết quả này đã chỉ ra rằng đạp xe đạp thường xuyên có tác dụng tốt trong việc phòng tránh các bệnh về tim mạch cho cả người lớn và trẻ em. Do đó cha mẹ cần mua cho con một chiếc xe đạp trẻ em và khuyến khích bé tập luyện hàng ngày để bé có sức khỏe tốt nhất làm nền tảng vững chắc cho quá trình học tập.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved