Xe đạp cho trẻ em và những điều cần chú ý

02-12-2016
Như chúng ta đều biết thì trẻ em có đặc điểm là rất năng động và ham muốn khám phá mọi cái mới ở thế giới xung quanh. Chiếc xe đạp trẻ em sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho trẻ bởi những tác dụng to lớn mà nó mang lại cho trẻ.
 
Nếu muốn con mình phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn thể chất thì các ông bố bà mẹ không nên bỏ qua sản phẩm này bởi đây thực sự là sự lựa chọn, là công cụ hoàn hảo cho bé. Đây sẽ là món quà, là người bạn tinh thần giúp cpn yêu thiên nhiên và thế giới quanh mình hơn.
 
 
Xe đạp cho trẻ em và những điều cần chú ý
 
Vẫn biết xe đạp trẻ em là cần thiết nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa xe đạp cho bé, đặc biệt là những người làm bố làm mẹ lần đầu. Gợi ý cho bạn là hãy chọn xe dựa trên độ tuổi của bé như sau:
 
+ Bé từ 2 - 4 tuổi: đây là giai đoạn bé cần phát triển thể lực nên những chiếc xe ba bánh hoặc 4 bánh sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Chúng sẽ giúp bé giữ thăng bằng trên mọi nẻo đường dù có gồ ghề thế nào đi nữa, bé sẽ không gặp phải tai nạn nhỏ nào mà chỉ cần ngồi lên xe và đạp.
 
+ Bé từ 4 - 6 tuổi: bé lúc này khá bướng bỉnh và bắt đầu muốn làm theo ý mình và đây cũng chính là giai đoạn thử thách sự mạo hiểm trong bé. Do vậy ba mẹ có thể chọn cho con một chiếc xe đạp 2 bánh được rồi, bé sẽ học cách giữ thăng bằng, một vài sự cố nhỏ sẽ giúp bé tự mình học cách vượt qua thử thách.
 
+ Bé từ 6 - 10 tuổi: lúc này là giai đoạn bé bước vào môi trường học tập mới và ba mẹ không cần trợ giúp cho bé trong quá trình tập xe nữa, bé đã có thể tự mình điều khiển xe đi bất cứ nơi nào bé muốn.
 
Có thể giai đoạn này bé đã biết đi xe một cách nhuần nhuyễn, biết cách xử lý các tình huống xảy ra trên đường đi, do đó bé sẽ thấy hứng thú hơn khi được sử dụng xe theo mục đích riêng của mình. Tuy nhiên ba mẹ vẫn cần giám sát bé ở một mức độ nào đó.
Xe đạp cho trẻ em và những điều cần chú ý
+ Bé từ 10 - 12 tuổi: chiếc xe đạp với đường kính 24 inch là phù hợp với chiều cao của bé lúc này nhất. Đây là lứa tuổi vị thành niên có ảnh hưởng khá nhiều đến tâm sinh lý của bé. Chính vì thế mà ba mẹ cần khéo léo trong lựa chọn xe đạp cho bé.
 
Có thể những cậu bé ở giai đoạn này đã thấy thích thú với những chiếc xe đạp địa hình hay nghệ thuật đạp xe, những lúc như vậy ba mẹ cần góp ý, khuyên răn con cách lựa chọn chiếc xe phù hợp và thể hiện bé là một đứa trẻ ngoan ngoãn, không ảnh hưởng đến người khác.
 
Ngoài độ tuổi của bé ra thì ba mẹ cũng nên chú ý đến trọng lượng của xe. Mỗi bé sẽ có khả năng đáp ứng được trọng lượng của xe khác nhau, lớn hoặc nhỏ. Trọng lượng chiếc xe phù hợp sẽ giúp bé di chuyển nhẹ nhàng, có thể tự mình dễ dàng nhấc chúng qua các chướng ngại vật xung quanh.
 
Một yếu tố không kém phần quan trọng chính là chọn xe chất lượng và an toàn. Đây sẽ là yếu tố đảm bảo an toàn cho con trong suốt quá trình tập luyện với xe. Bạn có thể đánh giá chất lượng và sự an toàn thông qua các chi tiết sau:
 
- Chọn các sản phẩm chính hãng.
 
- Kiểm tra hệ thống phanh trước và sau xem có an toàn không.
 
- Kiểm tra độ ma sát của bánh xe đối với các bề mặt khác nhau tránh làm bé bị thương khi sử dụng.
 
- Kiểm tra khoảng cách giữa ghi - đông và yên xe xem có phù hợp với bé không đảm bảo bé không bị mỏi.
 
Ngoài ra ba mẹ cũng cần chọn xe theo sở thích của bé để tăng phần hứng thú mỗi lần tập luyện với chiếc xe yêu thích.
 ra quyết định của mình.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved