Xe đạp ba bánh cho trẻ nhỏ và cách lựa chọn phù hợp

10-10-2016
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại mẫu xe đạp trẻ em cũng như xe đạp ba bánh cho trẻ với nhiều mẫu mà rất đa dạng phong phú. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc xe đạp vừa ưng ý bé lại hợp ý các bố mẹ thì điều đó thật không dễ dàng và cần cân nhắc trước khi mua. Và một trong số các loại xe được dùng nhiều hiện nay là xe ba bánh bằng nhựa được sản xuất tại Nhựa Chợ Lớn.
 
Bố mẹ có thể dùng xe đạp ba bánh để đưa bé đi dạo, đi chơi. Đến khi bé lớn hơn, đôi chân đủ  khỏe, bé sẽ tự đạp và điều khiển xe theo ý mình. Việc cho bé làm quen sớm với xe đạp giúp bé vận động cơ thể cũng như chân thật tốt giúp bé cứng cáp hơn.
 
Loại xe ba bánh giúp trẻ có thể điều khiển dễ dàng, giữ được thăng bằng cho bé. Nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được, có trẻ chỉ đạp được nửa vòng. Vậy nên bạn nên chọn xe này khi trẻ đã được 3-4 tuổi. 
Nên chọn loại xe đạp 3 bánh trẻ em trẻ em cao cấp với tay cầm rộng phía sau có thể giúp cho người đẩy điều khiển bằng hai tay, có thể điều chỉnh và lái dễ dàng qua các chỗ gấp khúc. Chỗ để chân của xe đạp đẩy  cho bé có thể gấp lại gọn nhẹ, bánh xe cao su chống trơn trượt bảo vệ an toàn cho bé.
 

Chọn xe ba bánh cho bé phải kiểm tra tới độ an toàn
 
Khi chọn mua xe cho bé bạn phải kiểm tra kỹ và chú ý đến độ bền của khung xe. Chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Để việc cầm ghi-đông được thoải mái, bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để bé không phải rướn tay lên cũng như có tay lại sẽ gây mỏi tay cho bé. Bạn cũng có thể tự điều chình được độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của bé.
 
 

Bé rất thích thú khi chơi với xe 3 bánh
 
Chọn loại xe đạp 3 bánh trẻ em có đai an toàn, có tựa lưng, bánh trước có bàn đạp, thanh đẩy có thể tháo rời. Xe có thể chuyển đổi và tháo lắp dễ dàng cho phù hợp với lứa tuổi của bé, khi bé đã có thể đi xe độc lập thì phần tay cầm. Tốt nhất bạn nên dẫn trẻ đi thử cùng để mua loại xe sao cho phù hợp.
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng, màu sắc phong phú giúp bố mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua xe ba bánh tập đi cho bé. Tuy nhiên nên chọn xe đạp 3 bánh trẻ em sử dụng chất liệu nhựa cao cấp và thép không gỉ, những loại xe nhẹ giúp trẻ có thể lái dễ dàng. Và đặc biệt nên chọn những loại xe có thương hiệu rõ ràng và nhiều người tin dùng. 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved