Xe đạp 3 bánh dùng cho trẻ mấy tuổi là tốt nhất?

23-11-2016
Xe đạp ba bánh đã trở thành người bạn, người đồng hành thân thiết của nhiều thế hệ trẻ em trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thế nhưng không phải người làm cha làm mẹ nào cũng biết xe đạp ba bánh phù hợp nhất với bé mấy tuổi. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
 
Trước hết khi chọn bất kỳ loại xe nào cho con ba mẹ cũng cần căn cứ vào độ tuổi của bé bởi ở mỗi giai đoạn khác nhau thì bé có những khả năng khác nhau. Trên các diễn đàn danh cho các bà mẹ, câu hỏi trẻ từ 1 - 3 tuổi đã có thể sử dụng được xe đạp ba bánh hay chưa được rất nhiều người quan tâm.
 
Xe đạp 3 bánh dùng cho trẻ mấy tuổi là tốt nhất?
Đặc điểm của trẻ ở độ tuổi này là đã có thể đi lại được nhưng chân vẫn chưa được cứng. Nhiều bà mẹ lo sợ con không đủ sức để sử dụng và điều khiển một chiếc xe ba bánh. Trên thực tế, xe ba bánh là lựa chọn phù hợp nhất cho bé ở giai đoạn này đấy mẹ à.
 
Chính vì đôi chân của bé chưa cứng cáp nên tập luyện với xe ba bánh sẽ giúp đôi chân bé thêm cứng cáp hơn. Xe ba bánh cho bé ở tuổi này thường là xe ba bánh có cần đẩy phía sau và mái che bảo vệ phía trên. Chiếc xe được thiết kế khá chắc chắn nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.
 
Ban đầu bé chưa thể tự đạp xe được nên để tránh bàn đạp phía trước làm đau chân bé thì ba mẹ hãy tháo rời chúng ra và chỉ lắp lại khi thấy chân bé đã cứng cáp hơn. Ba mẹ có thể sử dụng cần đẩy phía sau để hỗ trợ bé những ngày đầu tiên.
 
Xe đạp 3 bánh dùng cho trẻ mấy tuổi là tốt nhất?
Khi bé đã quen thì ba mẹ có thể tháo phần để chân phía trước và cần đẩy phía sau rồi lắp bàn đạp lại là bé đã có một chiếc xe đạp ba bánh gọn nhẹ. Hãy bắt đầu cho bé tập đạp xe nửa vòng đạp trước, dần dần là một vòng đạp hoàn chỉnh.
 
Đến khi bé 3 tuổi, đôi chân đã đủ khả năng để chạy nhảy nên việc sắm cho bé một chiếc xe đạp ba bánh là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Bé sẽ cần vận động nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng phối hợp đồng thời nhiều bộ phận chứ không đơn thuần là một bộ phận riêng lẻ như trước nữa.
 
Khi chọn mua xe ba bánh mẹ cần đặc biệt chú ý xem xe có đạp được cả vòng bởi có những chiếc chỉ cho phép đạp được nửa vòng khiến bé nhanh chán mà kỹ năng đạp xe cũng không được hoàn chỉnh. Nên chọn xe có thiết kế nhỏ gọn nhất có thể đế bé dễ dàng điều khiển hay dắt xe tránh khỏi những chướng ngại vật.
 
Một chiếc xe ba bánh tốt cho trẻ phải đảm bảo sự an toàn và chắc chắn đầu tiên mà điều này khó có thể thấy ở những dòng xe kém chất lượng. Vì vậy ba mẹ nên chọn cửa hàng chuyên cung cấp các loại xe đạp ba bánh cho bé uy tín.
 
Mẹ nên tham khảo kinh nghiệm của những bà mẹ đi trước hoặc tìm hiểu trên các website hay diễn đàn để có cái nhìn chính xác về chất lượng các loại xe ba bánh cho bé cũng như cách làm sao để lựa chọn cho bé một chiếc xe tốt nhất lại vừa phải với túi tiền của mình.
 
Chúc các bé luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved