Xe ba bánh dạy trẻ những điều gì

12-10-2016
Trẻ em rất hiếu động và thích được tìm hiểu kham phá những điều xung quanh, vì vậy các bậc phụ huynh hãy thường xuyên cho trẻ chơi những trò chơi ngoài trời. Khi trẻ được gần 1 tháng tuổi thay vì lựa chọn các loại đồ chơi bình thường khác, một chiếc xe đạp ba bánh sẽ là món quà đầy bất ngờ.
 
Cưỡi một chiếc xe ba bánh là một thử thách bé phải trải qua trước khi lên 4, trẻ em thường là có thể đạp xe, chỉ đạo và kiểm soát các xe ba bánh và đã sẵn sàng để chuyển sang một chiếc xe đạp có bánh xe đào tạo. Cưỡi một chiếc xe ba bánh dạy nhiều bài học quan trong trong cuộc sống.
 
1. Cân bằng và phối hợp
Đạp xe ba bánh đòi hỏi chuyển động chân phối hợp, trong khi lái thì đòi hỏi đứa trẻ phối hợp tay. Hầu hết mới đầu các trẻ đều gặp khó khăn trong lúc tập xe nhưng sau một thời gian làm quen và luyện tập, sự phối hợp giữa chân và tay sẽ nhịp nhàng hơn. Đồng thời, trẻ sẽ học được cách giữ thăng bằng trong khi đạp xe giúp bé trở nên cứng cáp, rắn rỏi hơn. 
 
Chơi xe 3 bánh giúp bé giữ thăng bằng tốt
 
2. Độc lập
Theo lý thuyết phát triển Erik Erikson, trẻ ở lứa tuổi từ 1 và 2 đang trong giai đoạn phát triển, chúng thường bị ‘’giằng xé giữa’’ quyền tự chủ và nghi ngờ. Ở tuổi này, trẻ em được tự nhiên làm những việc cho mình. Bé muốn học cách làm việc và làm thế nào để thực hiện nhiệm vụ đơn giản. Một chiếc xe ba bánh là một biểu tượng của tự do cho trẻ em ở độ tuổi này.
 
3. Sáng kiến
 
Trẻ chơi xe ba bánh có thêm sáng kiến
 
Khi trẻ bước vào thời thơ ấu, khoảng 2 tuổi, trẻ đang mong đợi cuộc phiêu lưu mới và muốn kiểm soát cử động của trẻ. Trong giai đoạn này, kéo dài cho đến khi 6 tuổi, hầu hết trẻ em đều sử dụng thành thạo xe ba bánh và chuyển sang một chiếc xe đạp. Được làm chủ một chiếc xe, trẻ sẽ lên ý tưởng cho những cung đường được đi, khám phá những nơi chưa đến trên chiếc xe xinh xắn của mình. 
 
4. Vượt khó
Để di chuyển được chiếc xe ba bánh trẻ cần phải nỗ lực hết mình luyện tập. Sẽ có những đoạn đường khó đi đòi hỏi trẻ phải biến xử lý, ứng biến. Nếu trẻ nản lòng thì sẽ chẳng bao giờ vượt qua đc những khó khăn. Chính vì thế xe đạp giúp trẻ hình thành nên cảm giác muốn chinh phục thử thách.
 
Với những bài học tuyệt vời trên không có lý do nào để mẹ có thể từ chối một sản phẩm không chỉ giúp bé nâng cao sức khỏe mà còn là cách để trẻ phát triển trí nhớ, rèn luyện những kĩ năng ngay từ nhỏ. Tuy nhiên để chiếc xe đạp ba bánh cho trẻ em thật sự phát huy được những lợi ích đó mẹ cũng nên lưu ý một số điểm khi lựa chọn xe đạp ba bánh cho bé.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved