Tuyệt chiêu để mẹ chọn được xe đạp trẻ em giá rẻ, chính hãng

14-04-2017
 Khi chọn bất cứ loại đồ chơi cho bé nào không chỉ riêng gì xe đạp mà cả các dòng xe khác từ khi bé chưa biết đi như xe tập đi, xe chòi chân mẹ cũng cần phải cẩn thận và chọn những món đồ đảm bảo an toàn cho trẻ.
 
1. Xem xét độ tuổi của bé khi chọn xe
 
Bố mẹ không nên cho bé tiếp xúc với xe đạp quá sớm bởi lúc này xương khớp của bé chưa phát triển toàn diện. Ngược lại, bạn cũng không nên cho bé tiếp xúc với xe đạp quá muộn để tránh tình trạng các bé đã đủ nhận thức và cảm thấy sợ hãi việc đi xe. Theo các chuyên gia sức khỏe của bé, độ tuổi thích hợp nhất để bạn có thể cho bé tiếp xúc và làm quen với xe đạp là chừng khoảng 2 - 3 tuổi, phụ huynh có thể lựa chọn các xe đạp ba bánh hay xe đạp bốn bánh để bé có thể đi một cách an toàn và thực sự thoải mái.
 
Tuyệt chiêu để mẹ chọn được xe đạp trẻ em giá rẻ, chính hãng
2. Thử xe trước khi chọn xe đạp
 
Khi chọn mua xe đạp trẻ em, bố mẹ được khuyên là nên cho bé đi cùng để bé có thể lựa chọn màu sắc bé yêu thích và cũng là để xem xét sự phù hợp giữa chiều cao của bé với chiếc xe, xem chiếc xe có phù hợp hay không và chọn được một xe phù hợp nhất với bé. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi được ngồi trên chính chiếc xe do mình lựa chọn.
 
3. Kiểm tra độ an toàn của xe
 
Bố mẹ nên kiểm tra xem độ an toàn của xe xem nó có đủ đảm bảo an toàn hay không bằng cách kiểm tra hệ thống phanh, bánh xe, bàn đạp, xích… Ngoài ra, bố mẹ cũng phải đảm bảo một điều là khi bé ngồi lên xe thì phần chân bé cảm thấy thoải mái khi đặt lên bàn đạp để tránh tình trạng bé bị mỏi khi sử dụng, phần cánh tay khi đặt lên tay lái phải thẳng, không co vào cũng không phải vươn ra quá mức.
 
Tuyệt chiêu để mẹ chọn được xe đạp trẻ em giá rẻ, chính hãng
 
4. Kiểm tra độ bền của xe
 
Để có thể kiểm tra độ bền của xe đạp trẻ em một cách chính xác nhất, bố mẹ có thể quan sát phần khung xe, bàn đạp và bánh xe xem có chắc chắn không, được làm từ chất liệu gì, lớp sơn có đủ bền đẹp không. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên xem xét khoảng cách từ yên xe đến ghi - đông xe xem bé có cảm thấy thoải mái khi sử dụng hay không nhé.
 
5. Ưu tiên thiết kế gọn gàng
 
Bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn các xe đạp có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng xe nhẹ để bé có thể tự mình nhấc xe lên khi xe bị vướng víu, gặp chướng ngại vật khó vượt qua và cũng là để thuận tiên, tránh không bị cồng kềnh khi cất giữ. Những chiếc xe có khung thép thường có trong lượng nặng hơn xe bằng nhựa nhưng lại có độ bền cao hơn nhiều. Với các bé nhỏ dưới 5 tuổi thì bố mẹ nên chọn xe bằng nhựa cho bé và chọn xe có khung thép, lốp hơi khi bé được 6 tuổi nhé.
 
6. Mua xe đạp trẻ em loại nào tốt ?
 
Nếu muốn lựa chọn cho bé các loại xe đạp 2 bánh thì trước hết bố mẹ phải tập cho bé khả năng giữ thăng bằng, kỹ năng quan trọng nhất khi đi xe đạp để đảm bảo bé không bị ngã. Để làm được điều này thì bạn nên chọn cho bé chiếc xe đạp cân bằng. Thế nhưng việc ngã đau có thể làm con khiếp sợ việc tập đi xe, vì thế xe đạp ba bánh cho bé vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi.
 
Hi vọng với những mẹo chọn xe đạp trẻ em trên thì bố mẹ đã có thể trở thành những ông bố, bà mẹ thông thái nhất, luôn lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt và đảm bảo để cho con mình sử dụng!
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved