Trước khi mua xe ba bánh cho trẻ nhỏ, mẹ cần biết những gì

24-10-2016

Như chúng ta đã biết, xe đạp không chỉ đơn thuần là một  phương tiện đi lại đơn thuần mà nó còn đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần và nhiều lợi ích khác nữa, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Ở trẻ nhỏ,  xe đạp sẽ giúp bé hoạt động toàn diện hơn cả về thể chất và trí tuệ,  là món đồ chơi cho bé được nhiều phụ huynh yên tâm lựa chọn cho bé sử dụng bởi chúng giúp trẻ có thêm không gian vui chơi mở rộng, tăng cường vận động và có thêm sức khỏe dẻo dai. Đồng thời, khi bé chơi xe đạp thì chắc chắn rằng không chỉ sức khỏe tốt hơn mà bé sẽ cảm thấy vui vẻ, hoạt bát hơn.

Xe ba bánh cần phải chọn loại thật chắc chắn

Trước khi mua xe đạp ba bánh cho bé, các bậc phụ huynh hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về một số bộ phận trên xe ba bánh của trẻ được đề cập ở dưới đây:

Xe đạp 3 bánh trẻ em được thiết kế với tay cầm rộng phía sau có thể giúp cho người đẩy điều khiển bằng hai tay, có thể điều chỉnh và lái dễ dàng qua các chỗ gấp khúc, khó đi.
Chỗ để chân của xe đạp đẩy cho bé có thể gấp lại gọn nhẹ, bánh xe cao su chống trơn trượt bảo vệ an toàn cho bé.
Xe đạp 3 bánh luôn có dây an toàn có hai chốt khóa và thanh đai an toàn 2 bên giữ an toàn cho bé khi ngồi lái., có tựa lưng giúp bé cố định trên xe trong lúc di chuyển, không bị nhào ra ngoài khi bé ngòi trên xe.

Hãy chú ý đến chiều cao khi chọn xe cho trẻ

Ưu điểm của xe là có thể chuyển đổi và tháo lắp dễ dàng cho phù hợp với lứa tuổi của bé. Chính vì thế k lo xe nhỏ hơn kích thước của con, hãy luôn hỏi bé xem có cảm thấy thoải mái không đề mình biết và có những phương án điều chỉnh thích hợp.

Giỏ đựng đồ dùng cho bé được thiết kế ở phái trước hoặc đằng sau đôi khi là ở 2 phía bên cạnh xe và có thể tháo rời khi không sử dụng đến.
Bố, mẹ  hãy chú ý đến độ tuổi, chiều cao, cân nặng, vóc dáng của con để điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp. Tay lái thẳng, có gương có còi ,có chỗ để chân, gương chiếu hậu hai bên.
Có thể điều chỉnh được sự linh hoạt của tay lái bởi ốc vít nhỏ ở phần bụng xe. Đây là đặc điểm ít có dòng xe ba bánh nào có được.
Xe đạp 3 bánh sử dụng chất liệu nhựa cao cấp và thép không gỉ. Độ bền cũng như độ an toàn của sản phẩm cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

Phải kiểm tra thật kỹ từng bộ phận trên xe thì bố mẹ mới yên tâm cho các thiên thân của mình ngồi trên xe ba bánh và đạp những vòng bánh xe đầu tiên trong cuộc đời.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved