Thiết kế của xe ba bánh dành cho trẻ nhỏ có gì đặc biệt?

19-10-2016

Xe đạp là một món đồ chơi rất thân thiện với trẻ nhỏ và được các bậc phụ huynh dành cho nhiều ưu ái.

Trong đó, xe đạp ba bánh là chiếc xe được ưa chuộng nhất vì nó giúp bé phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ. Khi trẻ bắt đầu được một tuổi  cũng là giai đoạn tập đi của bé. Thay vì những loại đai tập đi mẹ có chọn mua xe đạp đẩy ba bánh cho bé.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết kế của xe đạp ba bánh nhé!

Không phải chiếc xe ba bánh nào cũng phù hợp cho tất cả các bé

Thiết kế của những chiếc xe này thường có các phần chính như tay lái, nơi ngồi, bánh xe và phần tay đẩy phía sau. Tay cầm nhỏ, phù hợp với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi, phần ghế ngồi của bé thường có thêm đai an toàn để bé không bị ngã ra bên ngoài.

Để giúp chiếc xe luôn giữ ở trạng thái cân bằng, không lo bị ngã, hai chiếc bánh phía sau và 1 bánh phía trước là một thiết kế đặc biệt đảm nhận nhiệm vụ này. Với thiết kế 3 bánh mà hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc xe luôn giữ thăng bằng, bé sẽ không bị ngã.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là mẹ có thể để trẻ chơi một mình, tốt nhất nên đứng sau quan sát để kịp thời hỗ trợ bé khi có tình huống bât ngờ.

Giai đoạn đầu khi đi xe thì nên cho bé chạy xe 3 bánh trước

Đặc biệt mẹ có thể hỗ trợ bé điều khiển chiếc xe khi bé mới tập đi với phần tay đẩy phía sau.

Thời gian đầu khi trẻ chưa quen, có thể bị bàn đạp xe quay vào chân, vì vậy tốt nhất mẹ nên tháo rời phần này ra và cho trẻ tập chuồi dần bằng chân, khi nào trẻ đủ khả năng đạp mẹ lắp lại

Thời gian đầu khi bé tập đi, mẹ hãy hướng dẫn bé cách điều khiển như thế nào để xe đi đúng hướng, những chướng ngại vật cần tránh hay tác dụng của các bộ phận trên xe. Xe đạp ba bánh cho trẻ em không chỉ giúp trẻ phát triển đầy đủ về hệ cơ và xương mà còn giúp bé phát triển về trí óc. Với việc phải xử lý các tình huống trên đường đi sẽ rèn luyện cho bé khả năng xử lý tình huống, óc phán đoán và sự nhạy bén. Bé cần phải thật sự khéo léo để có thể điều khiển chiếc xe theo hướng mình muốn.

Xe làm bằng chất liệu nhựa rất dày dặn, chắc chắn, xe rất dễ vận hành, bé chỉ cần ngồi lên xe và đạp vào bàn đạp và điều khiển tay lái là có thể di chuyển dễ dàng. Đặc biệt xe có thể đạp tiến hoặc lùi rất linh hoạt
Kiểu dáng khỏe, gọn nhẹ, màu sắc tươi tắn rất thích hợp với trẻ nhỏ.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved