Tại sao xe ba bánh lại có thể giữu được thăng bằng cho bé

01-11-2016
Chắc hẳn không bậc cha mẹ nào lại phủ định những lợi ích mà xe đạp mang lại cho sụ phát triển của trẻ. Xe đạp là một món đồ chơi rất thân thiện với trẻ nhỏ và được các bậc phụ huynh dành cho nhiều ưu ái.

Trong đó, xe đạp ba bánh là chiếc xe thông dụng và được các mẹ săn đón nhiều nhất vì nó giúp bé phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ.

Tại sao xe đạp ba bánh lại có công dụng như thế? Thiết kế xe ba bánh có gì đặc biệt, khác với xe đạp hai bánh? Hãy cùng tìm hiểu thêm về xe đạp ba bánh cho trẻ ở bài viết dưới đây nhé.

 

Đã bao giờ bạn thắc mắc xe ba bánh có thể giữ thăng bằng cho bé

 

Thiết kế của những chiếc xe này thường có các phần chính như tay lái, nơi ngồi, bánh xe và phần tay đẩy phía sau. Tay cầm nhỏ, phù hợp với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi, phần ghế ngồi của bé thường có thêm đai an toàn để bé không bị ngã ra bên ngoài.

 

Hai chiếc bánh phía sau và 1 bánh phía trước là một thiết kế đặc biệt của chiếc xe này khác hẳn với những loại xe đạp thông thường khác. Nhiệm vụ của chúng là giúp chiếc xe luôn giữ ở trạng thái cân bằng, không lo bị ngã,. Với thiết kế 3 bánh mà hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc xe luôn giữ thăng bằng, bé sẽ không bị ngã.

 

Xe rất dễ giữ thăng bằng cho bé và khá an toàn với trẻ nhỏ tuy nhiên như vậy không có nghĩa là mẹ có thể để trẻ chơi một mình, tốt nhất nên đứng sau quan sát để kịp thời hỗ trợ bé khi có tình huống bât ngờ.

 

Với phần tay đẩy phía sau, mẹ có thể hỗ trợ bé điều khiển chiếc xe không bị khó nhọc. Các mẹ cũng cần chú ý, thời gian đầu trẻ chưa quen, các bé rất hay bị bàn đạp va vào chân, vì vậy tốt nhất mẹ nên tháo rời phần này ra và cho trẻ tập chuồi dần bằng chân, khi nào trẻ đủ khả năng đạp mẹ lắp lại.

 

Vai trò của các bậc phụ huynh là hướng dẫn bé cách điều khiển như thế nào để xe đi đúng hướng, những chướng ngại vật cần tránh hay tác dụng của các bộ phận trên xe.

Với sự hoạt động mềm dẻo của đôi chân và điều khiển linh hoạt bởi đôi tay thì xe đạp ba bánh giúp trẻ phát triển đầy đủ về hệ cơ và xương.

 

 

Bạn có thể yên tâm về độ an toàn khi bé chạy xe  ba bánh

 

 

Đồng thời đạp xe cũng giúp nuôi dưỡng trí óc của bé với việc phải xử lý các tình huống trên đường đi sẽ rèn luyện cho bé khả năng xử lý tình huống, óc phán đoán và sự nhạy bén. Bé cần phải thật sự khéo léo để có thể điều khiển chiếc xe theo hướng mình muốn.

 

Xe làm bằng chất liệu nhựa rất dày dặn, chắc chắn, xe rất dễ vận hành, bé chỉ cần ngồi lên xe và đạp vào bàn đạp và điều khiển tay lái là có thể di chuyển dễ dàng. Đặc biệt xe có thể đạp tiến hoặc lùi rất linh hoạt
Kiểu dáng khỏe, gọn nhẹ, màu sắc tươi tắn rất thích hợp với trẻ nhỏ.

 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved