Sử dụng thực phẩm như thế nào để bé có được sức khỏe tốt

02-12-2016
Muốn bé được thông minh, khỏe mạnh thì cha  mẹ nên lưu ý một vài vấn đề sau trong cách sử dụng thực phẩm
 
 
Từ sau 6 tháng tuổi, chúng ta bắt đầu cho trẻ làm quen với thực đơn ăn dặm. Vì vậy ở giai đoạn này cha mẹ không chỉ quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà còn phải tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm. Trước đây thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu và mẹ có thể hoàn toàn chủ động kiểm soát được về chất lượng. Nhưng khi sử dụng thêm các loại thực phẩm khác thì cần chú ý hơn khi lựa chọn.
 
 
Xe đạp cho bé yêu nhà bạn
Thực phẩm cho bé phải tuân thủ đúng 3 yếu tố: dinh dưỡng, an toàn và tươi sạch. Nếu chọn được đầy đủ các tiêu chí trên thì chắc chắn không cần lo lắng về sức khỏe của bé nữa. Ngoài ra giúp quá trình ăn dặm được dễ dàng hơn thì cha mẹ nên chuẩn bị trước một chiếc ghế ăn hoặc xe đẩy trẻ em giá rẻ có luôn bàn ăn. Nên tập tư thế ngồi ăn đúng cách ngay từ nhỏ để tránh bé bị ảnh hưởng về sau. 
 
 
Thực phẩm cho bé phải thật tươi ngon, bạn hãy đi chợ ít nhất một ngày một lần để đảm bảo mua được những món đồ tươi nhất. Không nên mua sẵn thức ăn cho vài ngày. Làm như thế thì lượng chất dinh dưỡng trong đồ ăn cũng không còn được đảm bảo như lúc đầu nữa. Nhất là các loại rau đã héo úa thì các dưỡng chất đã giảm đi một nửa trước khi chế biến. Hãy chọn những cơ sở bán rau sạch nếu không muốn trẻ ăn phải những loại có chứa chất kích thích. 
 
Đồ chơi giá rẻ cho bé yêu nhà bạn
 
Không nên quá lạm dụng tủ lạnh để cất trữ đồ ăn.Theo như khuyến cáo những đồ chế biến sẵn chỉ nên để tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Nhiều gia đình do quá bận rộn mà làm sẵn thức ăn cho trẻ đến hai ba ngày, điều này hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đó chính là nguyên nhân vì sao bé vẫn còi cọc mặc dù được ăn đầy đủ, chủ yếu là do nguồn thực phẩm mà bạn sử dụng không thật sự tươi ngon. Trong khi ăn thì không nên cho bé sử dụng các loại đồ chơi như sẽ làm mất tập trung và tiêu hóa không tốt.
 
 
 
 
 
 
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved