Những trò chơi dành cho bé 2 tuổi tăng cường sức khỏe

03-07-2017
Với các bé ở tuổi lên 2, những trò chơi là vô cùng cần thiết cho việc hoàn thiện các kỹ năng vận động ở trẻ. Việc vui chơi còn giúp bé mở mang nhận thức để từ đó tạo nên bước đầu trong nền móng vững chắc cho các kỹ năng xã hội sau này. Chơi với đồ chơi phù hợp là điều cần thiết nhưng hơn hết, các bé 2 tuổi cần được chơi cùng cha mẹ trong những trò chơi bổ ích. Nếu mẹ chưa nghĩ ra trò chơi nào để chơi cùng con thì hãy tham khảo ngay những trò chơi dành cho các bé 2 tuổi để tăng cường sức khỏe trong bài viết này nhé.
 
1. Đập vỡ bong bóng xà phòng
 
Đây là một trò chơi yêu thích của rất nhiều em bé và cũng là một lựa chọn trò chơi cho bé 2 tuổi vô cùng thích hợp. Bé không chỉ chơi một mình mà có thể chơi với bạn bè, anh, chị, em hay bố mẹ đều rất vui vẻ. Việc thổi lên những hình bong bóng xà phòng nhiều màu sắc lấp lánh khiến bé thấy rất kỳ ảo và thích thú biết bao. Nếu mẹ chỉ cho bé dùng các ngón tay của mình để chạm vào làm vỡ các bong bóng này sẽ khiến trò chơi càng thêm sôi nổi hơn nhiều. 
 
Chỉ với trò rượt đuổi các bong bóng xà phòng đang lơ lửng bay bồng bềnh khắp nơi rồi làm vỡ chúng sẽ mang đến cho mẹ và bé rất nhiều tiếng cười. Không chỉ đơn giản là chơi đùa, bé cũng có thể tập luyện khả năng phối hợp giữa tay và mắt, phát huy khả năng phối hợp khéo léo giữa các ngón tay. Đây đều là các kỹ năng rất quan trọng mà mẹ nên dạy cho bé ở tuổi lên 2.
 
 Những trò chơi dành cho bé 2 tuổi tăng cường sức khỏe
2. Chơi nghịch cát
 
Được thỏa thích tự do chơi đùa trên cát, cùng đào xới hay xây lâu đài trên cát là hoạt động không  chỉ đem lại niềm vui mà còn giúp những đứa trẻ 2 tuổi tăng cường khả năng vận động thể chất. Việc chúng chạy nhảy, chở cát, đào xới cát, múc cát và đắp cát sẽ giúp trẻ vận động thêm linh hoạt, nhờ đó mà đôi bàn tay của trẻ khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn. Trò chơi này không chỉ chơi trong vườn nhà, công viên mà các bé còn có thể thỏa thích chơi cát trong những dịp hè được đi biển cùng cả nhà.
 
3. Trò câu cá
 
Có thể coi đây là một trong những gợi ý thú vị nhất về các trò chơi cho bé 2 tuổi. Các bà mẹ có thể sắm cho bé cưng của mình một bể câu cá bằng nhựa, bao gồm cả cần câu và các chú cá bằng nhựa hay một bộ câu cá bằng gỗ có gắn sẵn nam châm. Khi chơi trò này, bé sẽ dùng cần câu thả vào trước miệng của một chú cá mà bé thích rồi từ từ kéo cần câu lên. Dù là trò chơi đơn giản và bé có thể chơi ngay tại nhà nhưng chúng lại rất vui nhộn, làm tinh thần bé phấn chấn hơn nhiều lại có thể giúp bé rèn luyện khả năng quan sát và vận động đôi bàn tay.
 
4. Vẽ hình trên mặt đất
 
Tự do vẽ vời lên mặt đất tưởng chừng là hoạt động nhàm chán và chẳng có ý nghĩa gì nhưng đó lại là trò chơi vô cùng thú vị với các bé 2 tuổi. Mẹ có thể để cho con vẽ ra mọi thứ mà bé nghĩ ra hay cảm nhận thấy. Việc dùng ngón tay cầm viên phấn để ghi hoặc vẽ trên mặt đất sẽ giúp bé rèn luyện và tăng cường khả năng cầm bút, rèn luyện sức mạnh từ cánh tay để giúp cẳng tay của trẻ được khỏe hơn rất nhiều. Kỹ năng cầm bút là kỹ năng vô cùng quan trọng bởi chúng phục vụ cho cả quá trình học tập ở trường sau này của con. Bên cạnh đó, với việc được thỏa sức vẽ những gì mình thích sẽ giúp trẻ phát huy được khả năng sáng tạo cùng trí tưởng tượng phong phú.
 
 Những trò chơi dành cho bé 2 tuổi tăng cường sức khỏe
5. Ghép hình
 
Ghép hình là trò chơi đòi hỏi tính tư duy cao nên các mẹ cần hướng dẫn qua cho bé một lần, rồi để bé vận động, tự phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Hãy đặt ra các thử thách cho bé ở mức độ tăng dần từ dễ đến khó và từ đơn giản đến phức tạp để bé làm quen từng bước một. Khi mới bắt đầu, mẹ nên cho bé chơi với một vài miếng ghép rồi sau đó sẽ tăng dần lên. Riêng với những hình ở mức độ khó, các mẹ có thể gợi ý ở một vài mảnh ghép khó nhằn để trẻ không cảm thấy nản khi chơi. Đây là trò chơi không những giúp bé tư duy, vận động suy nghĩ mà còn khiến các bé phải vận động để phát huy khả năng tìm kiếm, phối hợp giữa mắt và đôi bàn tay khéo léo.
 
6. Chơi súng nước
 
Đứa trẻ nào cũng sẽ thích chơi trò chơi này. Hành động dùng nước có vòi xịt phun nước ra khỏi chai hoặc dùng súng nước để bắn sẽ giúp những đứa trẻ rèn luyện cơ bắp của đôi bàn tay và tất cả các ngón tay được hoạt động một cách hiệu quả. Không những thế, việc nô đùa chạy nhảy sẽ giúp toàn thân bé được vận động để trở nên khỏe mạnh hơn. Do đó cha mẹ đừng ngại sắm cho bé một chiếc súng nước nho nhỏ hoặc vì lo sợ bé bị ướt mà ngăn cấm bé chơi trò này, hãy để bé được vui chơi thỏa thích khi có thể.
 
7. Lắp ráp
 
Cùng những khối lắp ráp bằng nhựa an toàn, các bé có thể xây dựng rất nhiều thứ hay ho, từ ngôi nhà đến rô-bốt hay các mô hình theo mẫu. Chắc chắn é sẽ rất hứng thú với những hình dáng do chính mình tạo ra. Với trò chơi đơn giản này, bé nhà bạn sẽ có cơ hội rèn kỹ năng vận động cũng như phối hợp tay, mắt thêm phần tinh tế hơn. Hơn nữa trò chơi này cũng rất tốt cho trí óc tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo của các bé đấy.
 
8. Nặn đất sét
 
Đây chính là một trò chơi không những khuyến khích khả năng sáng tạo ở những đứa trẻ mà còn giúp chúng phát huy sự khéo léo của đôi bàn tay. Mẹ nên hướng dẫn cho trẻ nặn một số hình thật đơn giản khi mới bắt đầu, sau đó hãy để bé phát huy khả năng sáng tạo của chúng. Chắc chắn bé sẽ rất hài lòng và thỏa mãn khi nhìn thấy những tác phẩm do chính mình tạo ra.
 
 
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved