Những món "đồ chơi thần thánh" sẵn có trẻ nào cũng mê tít

26-04-2017
Trẻ con rất sáng tạo và chúng có thể tạo ra rất nhiều trò chơi với bất kì thứ gì cha mẹ đưa hay những thứ ở xung quanh chúng.Có những đồ vật không phải đồ chơi nhưng trẻ con đứa nào cũng mắt sáng lên khi thấy chúng và có thể ôm khư khư, chơi đùa cả ngày mà không biết chán.
 
1.Những chiếc hộp giấy
 
Kịch bản quen thuộc là khi nhận được đồ chơi mới thì đứa trẻ nào cũng sẽ chơi với món đó khoảng 15 phút và sau đó là chơi với hộp giấy đựng đồ chơi. Đôi khi trẻ còn chẳng thèm ngó ngàng đến đồ chơi mới mà ôm ngay cái hộp giấy đó và bạn sẽ phải ấn tượng với khả năng tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ. Trẻ có thể biến hộp thành pháo đài hay giả định rằng đó là tên lửa, là hang động huyền bí. Điều bạn cần làm là quan sát bé kẻo những chiếc hộp giấy đó không được chơi mà chúng lại xé và bỏ cho vào miệng nhai đấy.
Những món "đồ chơi thần thánh" sẵn có trẻ nào cũng mê tít
2. Giỏ đựng quần áo giặt
 
Trẻ con thích những chiếc giỏ đựng quần áo hay bất cứ chiếc giỏ nào có thể đựng được đồ. Cha mẹ đã từng nhiều lần đi khắp nhà nhặt từng chiếc áo quần bẩn của cả nhà bởi con bạn muốn được "lái tên lửa" mà cái tên lửa đó lại chính là chiếc giỏ bạn đựng quần áo bẩn để mang đi giặt. Đừng la mắng con mà hãy chơi với con một lát rồi yêu cầu con dọn phụ mình mẹ nhé. Hai mẹ con sẽ có những giây phút sáng tạo trò chơi vui vẻ chỉ với một chiếc giỏ, bạn có thể đặt bé ngồi vào giỏ và đẩy bé vòng vòng trong nhà, buộc một sợi dây chắc chắn rồi kéo con đi...
3. Điều khiển từ xa
 
Các loại điều khiển TV, quạt, đầu đĩa, máy lạnh,... đều rơi vào tầm ngắm của trẻ và khiến chúng mắt sáng rực lên, lao vào với tốc độ tên lửa và quyết lấy cho bằng được. Kịch bản này đã xảy ra nhiều lần trong cuộc sống của rất nhiều gia đình. Trẻ sẽ xem điều khiển như cây kiếm, một cây súng hay đôi khi chỉ ôm trên tay như kho báu riêng của chúng vậy. Để có thể lấy lại chiếc điều khiển này từ tay bé là cả một vấn đề.
 
Những món "đồ chơi thần thánh" sẵn có trẻ nào cũng mê tít
 
Chúng thấy rất tò mò về những nút bấm trên đó và cứ lấy ngón tay mình dí lung tung vào những nút bấm ấy. Đơn giản là trẻ thích trò này và chúng thấy tò mò mỗi khi nhìn bạn ấn vào một nút nào đó và chiếc ti vi chuyển kênh, chiếc quạt đang quay bỗng dừng lại hay có tiếng kêu “ro ro” từ chiếc điều hòa...Tất cả những gì bé đang làm chỉ là để bắt chước bạn mà thôi. Nếu không muốn bé ấn lung tung vào những chiếc điều khiển thì cách tốt nhất là bạn nên để một chiếc điều khiển hỏng hoặc đã tháo pin ở trước mắt bé, cất những chiếc điều khiển kia ra xa tầm nhìn của trẻ.
 
4. Chai nước suối
 
Khi cầm được một chai nước suối trên tay thì việc đầu tiên bọn trẻ làm sẽ là nhét mọi thứ có thể vào trong đó qua cái cổ chai bé tí. Tiếp theo, chúng sẽ lắc lắc chiếc chai để phát ra những âm thanh nghe vui tai do đồ vật bên trong va vào thành chai hoặc dùng chúng làm một dụng cụ chiến đấu với quái vật. Mẹ hãy nhớ là nếu chai bằng nhựa cứng hay thủy tinh thì tuyệt đối không cho con chơi bởi sẽ thật nguy hiểm nếu chúng vỡ ra và găm những mảnh nhỏ vào tay chân bé. Bạn cũng nên chú ý là phải theo dõi kĩ kẻo con nuốt phải chiếc nắp chai sẽ dẫn đến nghẹt thở rất nguy hiểm.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved