Những lý do vì sao xe đạp ba bánh được các bé yêu thích đến vậy

26-10-2016

Chọn đồ chơi cho bé luôn là vấn đề được các ông bố bà mẹ quan tâm trong suốt quá trình nuôi con.

Xe đạp là một món đồ chơi rất lành mạnh, là sự lựa chọn ưu tiên số một của các bậc phụ huynh. Xe đạp ba bánh cho trẻ mang lại lợi ích gì? Có nên cho bé đi xe đạp ba bánh không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết này.

Xe đạp ba bánh là môn thể thao được rất nhiều các bé yêu thích

Xe đạp ba bánh giúp bé phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ. Khi trẻ bắt đầu được một tuổi cũng là giai đoạn tập đi của bé, sử dụng xe đạp ba bánh giúp đôi chân của bé trở nên vững chãi hơn và bé biết giữ cân bằng. Điều này góp phần rất quan trọng giai đoạn bé chập chững những bước đi đầu đời.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp đẩy 3 bánh cho bé để mẹ lựa chọn, xe đạp 3 bánh con kiến là loại được nhiều mẹ tin dùng nhất. Đây là sản phẩm của Việt Nam đã được chứng nhận an toàn cho bé, giá cả lại rẻ hơn khá nhiều so với các loại xe ngoại nhập.

Xe  ba bánh giúp bé rèn luyện được sức khỏe dẻo dai

Tạm biệt những chiếc địu bé thông thường chỉ có thể sử dụng đến khi bé được 30 tháng, và cũng khiến cho mẹ bị mất sức quá nhiều. Xe đạp ba bánh là phương tiện giúp mẹ có thể dễ dàng đưa bé đi chơ. Nếu mẹ muốn đưa trẻ ra bên ngoài vui chơi, hít thở không khí thì những chiếc xe ba bánh sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều. Xe vừa giúp trẻ vui chơi lại không khiến mẹ bị đau vai.

Xe đạp ba bánh cho trẻ giúp bé rèn luyện khả năng vận động,sự khéo léo của mình ngay từ nhỏ. Mẹ hãy hướng dẫn bé cách điều khiển như thế nào để xe đi đúng hướng, những chướng ngại vật cần tránh hay tác dụng của các bộ phận trên xe trong thời gian đầu khi bé tập đi. Khi bé lớn hơn 1 chút mẹ có thể để bé tự điều khiển chiếc xe và đứng từ xa quan sát.

 Với việc phải xử lý các tình huống trên đường đi sẽ rèn luyện cho bé khả năng xử lý tình huống, óc phán đoán và sự nhạy bén. Bé cần phải thật sự khéo léo để có thể điều khiển chiếc xe theo hướng mình muốn. Do đó, xe đạp ba bánh sẽ giúp bé phát triển về trí óc và sự linh hoạt.

Với tất cả những điều ở trên, không có lý do nào để mẹ có thể từ chối một chiếc xe có nhiều lợi ích như thế. Không chỉ giúp bé nâng cao sức khỏe mà còn là cách để trẻ phát triển trí nhớ, rèn luyện những kĩ năng ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên để phát huy được những lợi ích trên, các mẹ cần lưu ý những cách chọn xe sao cho phù hợp với trẻ. Chúc bạn và bé có những giây phút thoải mái cùng chiếc xe ba bánh.

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved