Những lý do hàng đầu để bé đạp xe mỗi ngày

19-12-2016
Một môn thể thao ngày càng trở nên phổ biến hiện nay chính là đạp xe đạp, chúng phổ biến cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, học sinh, sinh viên cho đến những người mê xe đạp…Vậy đạp xe đạp có tác dụng lên những cơ quan nào trên cơ thể trẻ em?
 
1: Tăng cường hệ thống miễn dịch
 
Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy hoạt động đạp xe đạp thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để trẻ sống khỏe mạnh hơn. Hơn nữa việc đạp xe cũng giúp tăng cường các hoạt động chống lại các tế bào ung thư, giúp ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến u bướu.
 
Những lý do hàng đầu để bé đạp xe mỗi ngày
2: Tăng sức mạnh cơ bắp
 
Trên cơ thể con người có rất nhiều cơ bắp và cách duy nhất để duy trì sức khỏe và thể lực chính là vận động thường xuyên. Nếu như một tuần bé không được hoạt động thì sức mạnh cơ bắp giảm đi 50% và lâm vào tình trạng yếu ớt. Không vận động còn là nguyên nhân chính làm lão hõa cơ bắp khiến chúng bị co lại.
 
Khi tập luyện xe đạp thường xuyên thì các cơ bắp phần bụng, đùi, cánh tay, bắp chân…đều được vận động làm hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động cũng hiệu quả hơn..
 
3: Tăng sức mạnh của hệ xương
 
Các bộ phận của cơ thể hỗ trợ và gắn kết với nhau bằng cơ bắp, dây chằng và gân. Đạp xe đạp thường xuyên có những ảnh hưởng tích cực đến mật độ xương, từ đó giúp bảo vệ và tăng cường sức mạnh hệ xương.
 
4: Phòng bệnh cột sống và đau lưng
 
Tư thế đi xe đạp kích thích cơ bắp ở lưng dưới, cột sống cũng được tăng cường, kích thích cơ bắp gần đốt sống làm giảm nguy cơ bị đau lưng cho bé.
Những lý do hàng đầu để bé đạp xe mỗi ngày
5: Giảm căng thẳng
 
Đi xe đạp là hoạt động lý tưởng chống lại căng thẳng hiệu quả bởi chúng vừa đáp ứng nhu cầu tập thể dục lại vừa tạo ra tình thần thư giãn và thoải mái khi đạp xe sau những giờ học căng thẳng. Đạp xe là liều thuốc giảm căng thẳng và lấy lại cân bằng cho cơ thể.
 
6: Đốt cháy chất béo, giảm cân
 
Đạp xe đạp đốt cháy các chất béo dự trữ và thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể bé, từ đó giảm trọng lượng cơ thể cũng như giảm lượng cholesterol.
 
7: Giảm huyết áp
 
Đi xe đạp hàng ngày làm giảm huyết áp của nhữn trẻ bị huyết áp cao, tránh đột quỵ, đồng thời làm giảm nhịp tim xuống thấp hơn.
 
8: Giảm nguy cơ ung thư
 
Đạp xe đạp thường cuyên làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú hay ung thư tuyến tụy, chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung ở các bé gái sau này.
 
9: Tăng sức mạnh dẻo dai cho cơ thể
 
Đi xe đạp giống như bài tập giúp giảm căng thẳng và tăng sức bền cũng như sự dẻo dai của các cơ. Từ đó khả năng chịu đựng của bé cũng được cải thiện giúp bé vượt qua mệt mỏi nhanh chóng.
 
10: Cơ thể hấp dẫn hơn
 
Đạp xe đạp tác dụng tốt đến kiểm soát trọng lượng cơ thể làm vóc dáng bé thon gọn và khỏe khoắn hơn, làn da cũng trở nên hồng hào do sự trao đổi chất được kích thích.
 
11:Tăng chất lượng cuộc sống
 
Đạp xe đạp thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống do chúng cung cấp những lợi ích về mặt thể chất và tình cảm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Vì những lợi ích trên mà cha mẹ hãy mua ngay cho bé nhà mình một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng đi nào.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved