Những đồ sơ sinh mẹ không cần lãng phí tiền để mua

29-06-2017
Tâm lý chung của những người làm cha làm mẹ đều muốn dành cho con yêu những thứ tốt nhất, đắt tiền nhất với mong muốn con được đầu tư và chăm sóc chu đáo, đặc biệt là với những người lần đầu tiên làm cha mẹ. Vậy nhưng nếu bạn mua sắm đồ cho con một cách vô tội vạ sẽ khiến cho sinh hoạt phí của gia đình bị thâm hụt khá nặng nề. Thay vào đó, hãy là những người cha, người mẹ thông thái biết cân nhắc mua cái gì thật cần thiết và tránh lãng phí mua những món đồ thiếu thiết thực.
 
1. Giường cũi
 
Các mẹ có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi chỉ mua một chiếc cũi với giá tiền vừa phải hoặc là không mua. Hãy nghĩ đến cảnh con bạn quấy khóc cả đêm và bạn phải thức dậy bế con ra khỏi cũi rồi nằm cùng giường với mình để dỗ dành. Mặt khác, những thanh chắn ở giường vẫn gây nhiều tranh cãi liệu có thực sự an toàn cho trẻ. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc xem liệu có nhất thiết phải mua một cái cũi thật đắt tiền hay không khi mà con bạn có thể sử dụng đến nó rất ít.
 
2. Giày cho trẻ sơ sinh
 
Nhìn những đôi giày sơ sinh cực kỳ đáng yêu chắc chắn bà mẹ nào cũng xuýt xoa vì sự dễ thương và vẻ xinh xắn của chúng, nhiều người còn không ngại trả nhiều tiền để mua chúng. Thế nhưng giày sơ sinh thường rất đắt và hiếm khi giảm giá, quan trọng hơn cả là trẻ sơ sinh nhà bạn chưa biết đi để có thể sử dụng đến những đôi giày này. Chính vì thế mà việc mua chúng là không cần thiết.
 
 Những đồ sơ sinh mẹ không cần lãng phí tiền để mua
3. Bình sữa
 
Các mẹ mua hàng đống bình sữa thật đắt tiền rồi chất đống ở nhà với ý nghĩ con họ sẽ thích thú trước những chiếc bình đầy màu sắc ấy để uống được nhiều sữa hơn. Thực tế lại hoan toàn khác, nhiều trẻ còn không hề để mắt tới chứ chưa nói đến việc muốn đụng tới chúng. Khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ, những chiếc bình sẽ không bao giờ được đụng đến. Do đó bạn hãy tiết kiệm tiền của bạn cho đến khi đã biết chắc con bạn thực sự thích loại bình nào, bạn có cần cho con bú sữa bình hay không.
 
4. Yếm trẻ con hàng hiệu
 
Những chiếc yếm cho trẻ sơ sinh có rất nhiều mức giá khác nhau nên các mẹ hoàn toàn chọn được một chiếc thật đẹp đẽ với giá tiền phù hợp. Bạn không cần thiết phải sắm một chiếc thật đắt tiền để rồi những loại đồ ăn vương vãi trên yếm sau khi bé ăn xong khiến chiếc yếm của con trông thật bẩn và xấu xí, lúc đó chắc chắn bạn sẽ hối hận lắm. Mẹ cũng nên biết rằng trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi sẽ phản kháng lại việc bị mẹ bắt đeo yếm và thế là rất nhanh chóng, chiếc yếm đắt tiền của bạn cũng phải xếp xó thôi.
 
5. Ghế mềm sơ sinh
 
Đây là một vật dụng nhiều mẹ cần dùng đến khi muốn làm gì đó mà vẫn có thể trông được con trong tầm mắt của mình. Bạn chỉ cần đặt con vào ghế mềm và để bé chơi một lúc rồi rảnh tay làm công việc của mình. Có thể việc đầu tư cho một chiếc ghế an toàn là cần thiết nhưng mẹ nên nhớ rằng trẻ con lớn rất nhanh và chúng sẽ nhanh chóng biết bước ra khỏi chiếc ghế nhỏ bé đó.
 
 Những đồ sơ sinh mẹ không cần lãng phí tiền để mua
6. Núm vú giả
 
Một sự thật cần phải được công nhận rằng đồ đắt tiền chưa chắc đã có hiệu quả hơn đồ ít tiền. Núm vú giả tương tự như bình sữa vậy, bé có thể chẳng bao giờ hứng thú đưa chiếc ti giả lên miệng như bạn vẫn mong muốn. Vì thế bạn có thể mua vật dụng này sau khi cảm thấy thật cần thiết chứ không nên sắm ngay từ đầu đâu nhé.
 
7. Cái lúc lắc đắt tiền
 
Lúc lắc dù là loại đắt tiền đến mấy cũng chỉ là cái lúc lắc mà thôi. Với trẻ sơ sinh thì những món đồ chơi trẻ em hiếm làm bé chú ý nhiều quá vài phút. Các loại đồ chơi đắt tiền thường là để ngắm hơn là để chơi và vì thế có lẽ chúng được dùng làm vật lưu niệm thì sẽ hợp lý hơn. Đồ chơi thì nên được dùng đúng chức năng của chúng nên mẹ cần chọn loại phù hợp cho bé, được trẻ em yêu thích thì sẽ tốt hơn.
 
8. Máy hâm nóng sữa
 
Nếu mẹ đang nghĩ đến việc bán hay cho đi những máy làm ấm bình sữa hoặc làm ấm khăn lau thì sẽ là một quyết định đúng đắn. Thay vì phải bỏ một đống tiền ra mua máy mới thì bạn có thể dùng mẹo nhỏ giúp làm ấm đồ cho trẻ như để bình sữa vào bát nước nóng trong vài phút hay nắm khăn trong lòng tay của mình cho đến khi khăn ấm lên. Thật đơn giản mà lại chẳng tốn kém gì.
 
9. Bàn thay tã
 
Nếu bạn thừa tiền hoặc nhà bạn rất rộng thì bạn mới nên mua bàn thay tã cho bé. Nếu không, bạn chẳng có lý do gì để mua một vật dụng thật đắt tiền mà chỉ dùng vào một việc duy nhất là thay tã cho con. Một lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều đó là một miếng đệm lót hoặc khăn trải thật dày dặn và sạch sẽ mà bạn có thể trải lên sàn nhà hoặc phủ lên bất kỳ bề mặt cố định và vững chắc nào để thay tã cho con.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved