Những điều bổ ích bé học được từ xe ba bánh

15-11-2016
Trẻ em có đặc điểm là rất hiếu động và ham học hỏi, khám phá những điều xung quanh nên khi bé có khả năng, hãy để bé tham gia các hoạt động và trò chơi ngoài trời để thỏa mãn tính hiệu động của bé cũng như giúp bé khỏe mạnh hơn.
 
Khi bé lên 3, bên cạnh những món đồ chơi trẻ em bình thường khác, bố mẹ hãy cho con làm quen với xe ba bánh để bé tập làm quen với việc giữ thăng bằng trước khi có thể điều khiển được một chiếc xe đạp trẻ em. Bé chỉ có thể tự tin điều khiển một chiếc xe đạp khi đã nắm được cách giữ thăng bằng mà thôi.
Những điều bổ ích bé học được từ xe ba bánh
Hơn cả việc dạy bé cách giữ thăng bằng, xe ba bánh còn giúp trẻ học được rất nhiều điều bổ ích phục vụ cho các giai đoạn phát triển sau này của bé. Cùng khám phá xem những lợi ích to lớn mà xe ba bánh mang lại cho bé nhé.
 
1. Khả năng cân bằng và phối hợp
 
Sử dụng xe ba bánh đòi hỏi bé phải chuyển động chân phối hợp với đôi tay để điều khiển xe. Ban đầu, có thể bé sẽ gặp một số khó khăn nhất định khi tập xe nhưng chỉ sau một thời gian ngắn làm quen và luyện tập thì bé sẽ luyện được khả năng phối hợp tay và chân một cách nhịp nhàng và nhuần nhuyễn.
 
Ngoài ra, điều quan trọng nhất mà bé học được chính là khả năng giữ thăng bằng khi đạp xe khiến bé cứng cáp và rắn rỏi hơn rất nhiều. Bé sẽ thích thú khi tự mình đạp xe được một quãng đường dài mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ.
 
2. Học được tính độc lập
 
Theo các nghiên cứu, lứa tuổi từ 1 - 2 tuổi là thời điểm bé đang phát triển và bị phân vân giữa sự nghi ngờ và quyền tự chủ. Bằng chứng là chúng thường muốn được tự mình làm những việc yêu thích như chọn lựa đồ ăn hay quần áo để mặc.
Những điều bổ ích bé học được từ xe ba bánh
Một chiếc xe ba bánh là lựa chọn phù hợp để bé thỏa mãn tính độc lập của bé. Bé có thể tự do lái xe vòng vòng trong nhà, ngoài sân ngắm nhìn những thứ yêu thích mà mẹ thì lại có thể rảnh tay thu dọn nhà cửa hay đống đồ chơi bé vứt bừa bãi dưới sàn nhà.
 
3. Sáng kiến
 
Khi lên 2, bé sẽ tỏ ra thích thú với những cuộc phiêu lưu mới và trạng thái này kéo dài đến tận khi bé lên 6 tuổi. Khi lên 6, các bé sẽ chuyển sang sử dụng một chiếc xe đạp trẻ em thay vì xe ba bánh. Giống như xe đạp, xe ba bánh giúp bé có cảm giác mình được làm chủ một chuyến đi hay những cung đường khám phá những nơi mới mẻ cùng với chiếc xe yêu thích. Bé sẽ tự vẽ ra mục tiêu của mình phía trước và tự mình tìm cách để đạt đến đích.
 
4. Vượt khó
 
Để có thể điều khiển được xe ba bánh thì trẻ cần nỗ lực trong suốt quá trình luyện tập và việc gặp phải những đoạn đường khó đi là điều không tránh khỏi. Khi đó, bé buộc phải tìm ra cách giải quyết và vượt qua khó khăn nếu không bé sẽ chẳng bao giờ vượt qua được chúng.
 
Với những điều tuyệt vời trên chắc chắn các mẹ không còn lý do gì để từ chối một chiếc xe ba bánh vừa xinh xắn lại vừa giúp con mình học hỏi được những điều bổ ích đúng không nào?
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved