Người Mỹ thường chọn loại đồ chơi nào cho con

04-11-2016
Mỹ được coi là một trong những nước có nền giáo dục phát triển từ rất sớm, trẻ em nơi đây thường học được tính tự lập từ rất sớm. Có bao giờ bạn thắc mắc người Mỹ đã lựa chọn món đồ chơi nào cho con để con học được tính tự lập chưa? Cùng tham khảo những món đồ dưới đây để vận dụng cho con mình nhé.
 
Thị trường đồ chơi ở Mỹ rất đa dạng và phong phú nhưng người Mỹ thường lựa chọn kỹ lưỡng các loại đồ chơi trẻ em cho con mình bởi họ nhận thức được tầm quan trọng của đồ chơi đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Những ưu tiên lựa chọn hàng đầu của họ luôn là:
 
1. Những bộ xếp hình
 
Với những bộ xếp hình, bé sẽ được tiếp cận và làm quen với những khái niệm toán học căn bản nhất như hình khối. Thông qua chúng bé cũng luyện được kỹ năng giải quyết vấn đề một cách độc lập. Bé sẽ hoàn toàn tập trung vào bộ đồ chơi và cố gắng tìm tòi để lắp ghép chúng. Đặc biệt ở độ tuổi 3 - 4 tuổi, bé thường rất ham học hỏi và khám phá thế giới xung quanh nên đây được coi là thời điểm lý tưởng nhất để bé phát huy tinh thần học hỏi thông qua những món đồ chơi.
 
Người Mỹ thường chọn loại đồ chơi nào cho con
 
 Theo các nghiên cứu gần đây thì những bé hay chơi xếp hình sẽ có điểm số môn toán cao hơn hẳn những bé không chơi xếp hình cùng trang lứa. Do đó, có thể nói những bộ xếp hình thực sự là đồ chơi lý tưởng để phát triển trí thông minh cho trẻ.
 
2. Những quả bóng
 
Có không ít người cho rằng trò chơi với những quả bóng chie phù hợp với bé trai bởi các bé trai thường hiếu động và nghịch ngợm hơn. Tuy nhiên thực tế cho thấy các bé gái cũng thích thú không kém khi được chơi với món đồ chơi này. Việc chơi cùng trái bóng sẽ khiến các bé phát triển trí thông minh vượt bậc mà bạn không ngờ tới.
 
 
 
Người Mỹ thường chọn loại đồ chơi nào cho con
 
Khi chơi cùng bóng, các bé sẽ phải theo dõi phương hướng bóng di chuyển và dự đoán vị trí bóng sẽ lăn tới. Do đó, bé vừa có thể kỹ năng theo dõi bằng thị giác lại gắn liền với các hoạt động di chuyển chân tay. Để làm được điều đó thì não bé đang hoạt động tích cực để nhận biết sự di chuyển của quả bóng và hành động này diễn ra thường xuyên sẽ khiến bé thông minh hơn.
 
3. Đồ chơi có thể xếp chồng lên nhau
 
Không chỉ rèn luyện cho bé kỹ năng toán học như những bộ xếp hình, đồ chơi có thể xếp chồng lên nhau còn giúp bé rèn luyện cả các kỹ năng khoa học nữa đấy. Khi chơi với đồ chơi xếp chồng lên nhau, não bé buộc phải suy nghĩ logic làm sao để xếp chồng chúng lên nhau mà không khiến chúng bị đổ xuống.
 
Ngoài ra, bé cũng cần rèn luyện hoạt động của tay sao cho thật khéo léo để xếp chúng lên nhau, hay cẩn thận rút một chi tiết ra mà không làm chúng đổ sập xuống. Dần dần bé cũng sẽ luyện được tính kiên nhẫn và suy đoán kỹ lưỡng trước khi đưa ra một hành động nào đó.
 
Những món đồ chơi trẻ em này ở Việt Nam cũng được bày bán rất nhiều và phù hợp với túi tiền của các bà mẹ, thế nên bạn đừng ngần ngại sắm ngay cho con mình những món đồ chơi này để giúp con mình thông minh và tự lập như trẻ em Mỹ nhé.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved