Nên mua xe trẻ em chất lượng hay xe giá rẻ cho bé?

19-12-2016
Những chị em nội trợ chắc chắn đều có thói quen cân đo đong đếm trước khi chọn mua một món đồ nào đó và đây hoàn toàn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên điều này chưa chắc là tốt khi chọn mua các vật dụng cho trẻ nhỏ trong đó có xe đạp trẻ em.
 
Khi mua sắm thực phẩm hay các vật dụng khác trogn gia đình thì chị em hoàn toàn có thể đặt yếu tố giá cả lên hàng đầu nhưng với một chiếc xe đạp trẻ em thì giá cả không nên được coi trọng quá. Nguyên nhân là do xe đạp có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
 
Cụ thể là xe đạp hỗ trợ bé trong lĩnh vực phát triển thể chất trong đó có hệ xương, nếu đặt giá cả lên hàng đầu thì có thể chiếc xe đạp không đảm bảo chất lượng sẽ khiến hệ xương phát triển không đầy đủ hoặc sai lệch.
Nên mua xe trẻ em chất lượng hay xe giá rẻ cho bé?
Có rất nhiều chia sẻ của các bà mẹ trên khắp các diễn đàn liên quan đến vấn đề mua xe đạp trẻ em cho con. Chị Trương Thu Phượng tại Hà Nội cho biết năm ngoái, con trai chị đến tuổi đi xe đạp và chị chọn mua cho con một chiếc xe Trung Quốc không có thương hiệu hay nhãn mác gì.
 
Chị chỉ nghĩ đơn giản rằng xe đạp được là được, không cần quá quan trọng chất lượng bởi con chị chỉ sử dụng chúng trong một vài năm. Nếu dùng ít mà bỏ ra nhiều tiền thì rất lãng phí. Chỉ bỏ ra 700 ngàn đồng chị đã sắm cho cu cậu một chiếc xe đẹp không kém gì hàng công ty sản xuất.
 
Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, con chị không chịu đi tập xe nữa vì bé bị mỏi tay, mỏi chân và mỏi cả người khi đạp xe. Tìm hiểu ra chị mới phát hiện do xe có khoảng cách từ yên xe đến tay lái không phù hợp.
 
Một trường hợp khác, chị Lệ Thanh cũng ở Hà Nội cho biết chị thưởng cho con gái của mình một chiếc xe đạp khi con đạt học sinh xuất sắc nhưng do kinh tế không có nên chị chỉ có thể chọn một chiếc xe giá rẻ.
 
Nên mua xe trẻ em chất lượng hay xe giá rẻ cho bé?
Trong quá trình sử dụng xe gặp phải một số lỗi nhỏ nhưng vẫn có thể khác phục được nhưng có một ngày bé đang đạp xe thì chiếc xe bỗng dưng bị gãy trục mà không có biểu hiện gì trước đó. Đáng lo là bé bị ngã ra ngay sau đó và có một chiếc ô tô lao tới, may sao tài xê lái xe kịp thời phanh lại.
 
Chỉ riêng trường hợp này thôi ta đã có thể thấy được phần nào tính thiếu an toàn và nguy hiểm khi cho bé sử dụng chiếc xe đạp giá rẻ chất lượng kém. Do đó không còn băn khoăn gì nữa, cha mẹ nên chọn cho con một chiếc xe đạp chất lượng thay vì xe đạp giá rẻ trôi nổi hiện nay.
 
Dưới đây là những lý do mà bạn không nên chọn mua xe đạp cũ hay xe đạp kém chất lượng cho con:
 
- Xe không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo.
 
- Có thể mua nhầm những chiếc xe đạp cũ do chủ cửa hàng mua và tân trang lại rồi bán với giá như xe đạp mới.
 
- Hàng giả, hàng nhái trà trộn vào khiến bé gặp nhiều nguy hiểm và bất tiện khi sử dụng.
 
- Mua xe kém chất lượng với giá rẻ nhưng xe lại nhanh hỏng khiến chi phí cho việc sửa chữa nhiều không kém gì so với mua xe đạp chất lượng.
 
Chỉ một chiếc xe đạp giá rẻ có lai lịch không rõ ràng đã có thể mang đến cho bé những hiểm họa khôn lường. Do đó cha mẹ cần hết sức lưu ý chọn mua xe đạp chất lượng cho con, đừng chỉ vì tiếc mấy trăm ngàn mà chọn mua xe kém chất lượng cho bé sử dụng.
 
Một chiếc xe đạp trẻ em tốt sẽ là người bạn đồng hành để bé khám phá thể giới xung quanh và cũng là phương tiện để bé đến trường sa này. Không có lỹ do gì để cha mẹ tiếc tiền sắm cho con một chiếc xe đạp chất lượng thật tốt cả.
 
Hãy đến ngay các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp xe đạp chính hãng cho trẻ em để mau cho con chiếc xe đạp tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất nhé.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved