Nên chọn món đồ nào cho bé vui chơi trong mùa đông?

24-10-2016

Trước hết là mẹ chọn đồ chơi cho bé chơi trong nhà như đồ chơi xếp hình, đất nặn, đồ chơi cắt dán, vẽ tranh hay đồ chơi nấu ăn để con có thể vừa vui chơi an toàn mà bé lại không quấy khóc hoặc làm phiền bố mẹ. Mùa đông thời tiết lạnh nhưng bé lại rất thích được vui chơi dưới sàn nhà, mẹ có thể mua thêm những miếng thảm, hoặc chiếu nhựa trải xuống nền nhà cho bé vui chơi cho bớt lạnh.

 

Các món đồ chơi cắt dán, vẽ tranh cần đảm bảo an toàn cho bé yêu, nên chọn các nguyên liệu cho bé chơi có xuất xứ an toàn, không dễ gây trầy xước da hoặc bé có lỡ dính màu con cũng không bị mẩn ngứa, dễ dàng rửa sạch. Với đồ chơi đất nặn mẹ có thế tự làm bằng các loại bột trộn màu bằng các loại rau củ quả để con chơi được an toàn, có thể làm nhiều cho vào tủ lạnh để bé dùng chơi dần vừa tiện cho mẹ lại an toàn cho bé.

 

Đồ chơi đáng yêu cho bé

 

Cũng có thể mua một chiếc bể bơi để vừa có thể tắm cho bé được an toàn vừa có thể tạo thành một không gian chơi riêng an toàn cho bé vui chơi mà không sợ con bị lạnh hay bé bày bừa quá nhiều sản phẩm ra nhà.

 

Nên chọn các trò chơi như chơi xếp hình, vẽ tranh, chơi nhà bóng hay chơi đồ hàng trong chiếc bể bơi, không nên cho trẻ mang quá nhiều món đồ chơi có cạnh sắc nhọn vào trong chiếc bể bơi bởi những vật sắc nhọn có thể làm cho chiếc bể bơi nhanh chóng bị xì hơi. Sau khi bé chơi cần vệ sinh sạch sẽ và cất gọn vừa là để vi khuẩn, nấm mốc không thể nảy sinh vừa là để cho chiếc bể bơi bền đẹp hơn.

 

Những món đồ chơi thông minh cho bé

 

Ngoài ra các món đồ chơi để bé nhận biết thế giới xung quanh hay những món đồ chơi giúp bé hiểu biết thêm về các loại động vật về môi trường sống của chúng cũng khuyến khích cho bé chơi  các món đồ chơi vận động trong nhà để bé thêm năng động và con có thể tiêu hao bớt các năng lượng dư thừa, ăn uống ngon miệng hơn.

Có thể lựa chọn thời gian thích hợp trong ngày để bé ra ngoài trời đi dạo, vui chơi và hít thở không khí trong lành ngoài ra đây cũng là cơ hội tốt để bé có thể làm quen với thời tiết và giúp con luôn được khỏe mạnh, vui vẻ.

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved