Mua xe ba bánh cho bé 3 tuổi, nên hay không nên?

15-11-2016
 
Các mẹ đều thấy rằng các nước phát triển người ta mua xe đạp cho con từ khi lên 2, thế nhưng ở nước ta do đặc tính thể trạng kém nên nhiều cha mẹ vẫn băn khoăn không biết có nên mua xe ba bánh cho con khi con đến tuổi này hay không?
 
Những lợi ích từ việc mua xe ba bánh cho trẻ sớm dưới đây sẽ giúp ba mẹ không còn phải băn khoăn suy nghĩ gì thêm mà đi sắm ngay cho con mình một chiếc xe ba bánh. Hãy cùng tham khảo nhé!
 
Các chuyên gia khuyên rằng, 2.5 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để cha mẹ cho con làm quen dần với xe ba bánh. Ở độ tuổi này các bé đã đi vững, khung xương cũng khá phát triển, não cũng đã bắt đầu hình thành tư duy xử lý các tình huống đơn giản, do đó ba mẹ có thể chuẩn bị cho con một chiếc xe ba bánh được rồi.
Mua xe ba bánh cho bé 3 tuổi, nên hay không nên?
Lợi ích đầu tiên khi cho bé tập đi xe ba bánh sớm là để bé phát triển đồng thời cả hai mặt tư duy và thể chất. Đặc biệt là thể chất, chiều cao của bé sẽ được kích thích phát triển một cách tối đa do chân bé hoạt động nhiều và liên tục.
 
Lợi ích thứ hai phải kể đến chính là giúp bé rèn luyện được rất nhiều kỹ năng và bản lĩnh thông qua hoạt động rèn luyện trong suốt quá trình đi xe. Chắc chắn khi sử dụng, bé sẽ gặp phải những tình huống khó khăn như khi quay đầu xe, vòng trái, vòng phải khiến bé phải suy nghĩ xem cần hành động như thế nào.
 
Với thiết kế giống như một chiếc xe đạp thu nhỏ, bé nhà bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác phiêu lưu giống như đi xe đạp thật vậy. Do đó, sau này khi cần làm quen với xe đạp thật, bé sẽ không cảm thấy sợ hãi hay hoang mang nữa, từ đó quá trình tập xe đạp được rút ngắn và đơn giản hơn rất nhiều.
 
So với xe 4 bánh, xe ba bánh có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều là tốc độ của xe rất nhanh, khi sử dụng bé sẽ có cảm giác thích thú và phiêu lưu hơn mà tính năng hỗ trợ cân bằng cho bé vẫn được đảm bảo đầy đủ. Vì vậy bé sẽ rất hào hứng khi mình chinh phục được những đoạn đường chỉ trong thời gian ngắn.
Mua xe ba bánh cho bé 3 tuổi, nên hay không nên?
Việc bé sử dụng xe ba bánh thành thạo sẽ là tiền đề giúp bé học đi xe đạp nhanh hơn và điều này sẽ khiến bé tự tin hơn khi đến trường lớp, tham gia vào một môi trường mới. Bé sẽ có thể khoe với bạn bè rằng mình đã biết đi xe đạp và đây chắc chắn sẽ là niềm kiêu hãnh và tự hào bên trong trẻ.
 
Vậy ba mẹ cho con tập đi xe ba bánh thế nào? Có quá khó khăn không? Đa số ba mẹ đều gặp nhiều khó khăn khi cho con làm quen với những cái mới và xe ba bánh cũng vậy. Hơn nữa, khi lên 3 tuổi mẹ vẫn còn rất lo lắng về sức khỏe và thể trạng của con, thế nhưng ba mẹ cần biết rằng 3 tuổi là lứa tuổi bé dễ tiếp thu nhất, học hỏi nhanh nhất.
 
Khi đó, bé rất ham học hỏi và khám phá những điều mới lạ, những gì bạn dạy bé sẽ tiếp thu ngay một cách nhanh chóng. Với xe ba bánh mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như chắc chắn của xe, bé chỉ việc ngồi lên và điều khiển xe mà không lo bị té ngã đau.
 
Hơn nữa, những chiếc xe ba bánh tại thị trường Việt Nam hiện nay được thiết kế rất phù hợp với vóc dáng và tầm phát triển của người Việt, thế nên ba mẹ không cần lo lắng về vấn đề con lên 3 tuổi còn quá nhỏ để sử dụng xe ba bánh nữa.
 
Thay vì sợ con bị té ngã, tổn thương, ba mẹ hãy để con học cách tự điều chỉnh hành động của bản thân, biết đứng lên sau mỗi lần té ngã để con có bản lĩnh vững vàng khi bước vào những môi trường mới sau này.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved