Một vài thông tin hữu ích về xe đạp ba bánh cho trẻ nhỏ

13-10-2016
Xe đạp là một món đồ chơi chơi vô cùng quen thuộc đối với trẻ nhỏ chính vì thế trên các hãng sản xuất đặc biệt lưu ý đến mặt hàng này và tung ra thị trường rất nhiều loại mẫu xe đạp trẻ em, đặc biệt là chiếc xe đạp ba bánh. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc xe đạp vừa ưng ý bé lại hợp ý bố mẹ cũng không phải là điều dễ dàng.
 
Trước khi bé có thể tự đạp xe và điều khiển xe theo ý muốn của mình, bé phải tập làm quen sớm với xe đạp ba bánh. Chiếc xe đạp ba bánh này giúp bé vận động cơ thể, làm quen với việc giữ cân bằng nhưng không lo bị ngã vì xe ba bánh rất vững chắc.
 

Xe đạp ba bánh cho bé điều khiển rất dễ dàng
 
Loại xe ba bánh điều khiển rất dễ dàng nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được. Lời khuyên là bạn nên chọn xe này khi bé 3-4 tuổi, lúc đó, bé đã có sức, có khả năng điều khiển được xe.
 
Nên chọn loại xe đạp ba bánh cao cấp với tay cầm rộng phía sau có thể giúp cho người đẩy điều khiển bằng 2 tay, có thể điều chỉnh và lái dễ dàng qua các chỗ gấp khúc. Chỗ để chân của xe đạp đẩy  cho bé có thể gấp lại gọn nhẹ, bánh xe cao su chống trơn trượt bảo vệ an toàn cho bé.
 

Hãy chọn độ bền chắc của khung xe trước khi mua
 

Khi chọn mua xe cho bé, bạn phải kiểm tra và chú ý đến độ bền của khung xe. Chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Việc cầm ghi-đông được thoải mái là một vấn đề khá quan trọng. Bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để bé không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gây mỏi tay cho bé. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh được độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của bé.
 
Nên chọn loại xe có đai an toàn, có tựa lưng, bánh trước có bàn đạp, thanh đẩy có thể tháo rời. Một số loại xe được trang bị thêm ô che để che nắng, che mưa cho bé. Tốt nhất bạn nên dẫn bé đi thử cùng để mua loại xe sao cho phù hợp với sở thích của bé. Các mẹ nên chọn màu sắc phụ thuộc với giới tính của bé và mức độ, tính chất sử dụng xe.
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng, màu sắc phong phú giúp bố mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua xe ba bánh tập đi cho bé. Tuy nhiên những chiếc xe với chất liệu nhựa cao cấp và thép không gỉ luôn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn vì những loại xe đó nhẹ giúp trẻ có thể lái dễ dàng. Hãy tìm hiểu trước và chọn mua xe ở những hãng uy tín và nhiều người tin dùng.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved