Món quà sinh nhật cho bé trai phải như thế nào?

07-12-2016
Bất cứ cậu bé nào cũng cảm thấy hào hứng và thích thú khi nhận được món quà sinh nhật ý nghĩa từ ba mẹ. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu ba mẹ chọn cho con những món đồ chơi đáp ứng được những yeu cầu mà bé mong muốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang đau đầu chọn cho cu cậu một món quà sinh nhật nhé.
 
Những món đồ chơi thông minh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi khi chơi với chúng, bé tha hồ được sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của mình. Việc cần làm của ba mẹ là tìm ra những món đồ chơi đáp ứng được các tiêu chí hàng đầu của bé mà vẫn giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ.
Món quà sinh nhật cho bé trai phải như thế nào?
Dưới đây là những tiêu chí mẹ cần biết khi lựa chọn quà sinh nhật cho bé trai:
 
- Điều đầu tiên mẹ cần quan tâm là món đồ chơi đó giúp ích được gì cho bé. Một món đồ chơi thông minh sẽ cho phép bé chơi cùng với những đứa trẻ khác nữa. Do đó mẹ có thể chọn cho bé những bộ xếp hình hay đồ chơi lắp ráp có độ phức tạp phù hợp với tuổi của bé, ba mẹ cũng có thể chơi cùng và hướng dẫn bé.
 
- Ưu tiên chọn những món đồ chơi yêu cầu bé thực sự tập trung. Những món đồ chơi này sẽ rèn cho bé thói quen tập trung vào việc gì đó và đây là điều cần thiết cho bé trong suốt quá trình học tập và làm việc sau này. Đồ chơi thả hình hay xếp chồng là lựa chọn tối ưu đáp ứng được điều này.
 
- Những món đồ chơi tự làm vừa không tốn kém lại rất ý nghĩa. Bạn đừng nghĩ rằng những cậu bé thì không thích những món đồ chơi này bởi chúng rất đơn điệu và nhàm chán. Nếu cả nhà tập trung cùng làm một món đồ chơi sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ và gia đình có những giây phút thật ấm áp bên nhau.
 
- Lựa chọn đồ chơi với số lượng vừa đủ: ba mẹ cũng nên chú ý chỉ chọn đồ chơi cho con với số lượng vừa đủ, tránh lãng phí. Nếu mua quá nhiều đồ chơi, bé sẽ không biết trân trọng và nghĩ rằng mình có thể dễ dàng có được mọi thứ. Thay vào đó, hãy chọn mua cho bé những món đồ chơi nhất định hỗ trợ bé trong một lĩnh vực nào đó.
Món quà sinh nhật cho bé trai phải như thế nào?
- Chọn đồ chơi cho bé theo tuổi luôn là lời khuyên đáng giá. Mỗi giai đoạn khác nhau bé lại phát triển nhận thức ở một mức độ khác nhau và độ phức tạp của đồ chơi cần phù hợp với nhận thức của bé. Bé sẽ thấy nhàm chán với những đồ chơi quá đơn giản hay những món đồ quá phức tạp sẽ làm bé nản chí.
 
Mẹ nên bỏ ngay ý nghĩ chọn đồ chơi cho bé sao cho bé có thể chơi với chúng 1 thời gian dài để tiết kiệm. Những món đồ chơi ấy sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bé không chơi được hay không thèm động vào chúng. Nếu bé 2 tuổi hãy chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi chứ đừng chọn món đồ dành cho bé 4, 5 tuổi.
 
- Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính cũng là điều quan trọng. Chúng ta thường nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa nhận thức được đồ chơi cho bé trai và bé gái khác nhau chỗ nào nên có thể mua chung cũng được. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm.
 
Ngay từ khi còn nhỏ, sở thích và ý nghĩ của các bé đã gắn liền với giới tính của bé, cũng chính vì nắm được điều này mà những nhà sản xuất đồ chơi đã nghiên cứu và đưa ra nhiều loại đồ chơi phù hợp với giới tính của các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ba mẹ nên dựa vào điểm này để chọn quà sinh nhật cho bé.
 
Ví dụ, nếu bạn đặt trước mặt bé một con búp bê và một bộ đồ chơi lắp ghép, có thể ban đầu bé tò mò chạm vào con búp bê nhưng sẽ chẳng mấy chốc mà bé không còn hứng thú với nó nữa. Ngược lại, bộ đồ chơi lắp ghép lại có thể giữ chân bé mò mẫm cả giờ đồng hồ đấy.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved