Mẹo chọn xe đạp phù hợp nhất cho bé gái

03-02-2017

 Thể chất của các bé gái vốn yếu hơn bé trai nên việc lựa chọn các đồ dùng hỗ trợ cho bé cũng cần có những tiêu chuẩn riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu cách chọn cho bé gái một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp nhất.

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu xe đạp trẻ em để bạn có thể lựa chọn cho bé yêu một chiếc xe phù hợp với giá cả dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

 

Mẹo chọn xe đạp phù hợp nhất cho bé gái

Riêng đối với các bé gái thì các thương hiệu xe đạp trẻ em với các hoạ tiết công chúa và chiếc giỏ xe xinh xắn, màu sắc nữ tính sẽ là món quà tuyệt vời dành cho bé gái. Nếu là một bé gái cá tính, yêu thích những hình thù tinh nghịch thì cũng có những thương hiệu xe đạp trẻ em cho ra đời các sản phẩm phù hợp để bạn lựa chọn.

 

Đối với các bé gái lớn tuổi hơn, từ 4 tuổi trở lên thì chiếc xe đạp không chỉ là đồ chơi cho bé mà còn là phương tiện đi lại của bé nên phụ huynh cần chú ý hơn. Do đó, có thể nói yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa xe đạp cho bé chính là độ tuổi.

 

Đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì thể chất của bé phát triển ở một mức độ nhất định, khả năng nhận thức và điều khiển hành động phối hợp cũng khác nhau nên việc chọn lựa chiếc xe có kích cỡ phù hợp rất quan trọng. Nếu chiếc xe có kích thước không phù hợp thì có thể gây ra những tác động xấu đến sự phát triển xương nói riêng và thể chất nói chung ở trẻ.

 

Mẹo chọn xe đạp phù hợp nhất cho bé gái

Ngoài việc đảm bảo phù hợp về lứa tuổi thì chiếc xe cũng cần đảm bảo chất lượng an toàn. Khi bé tập luyện cùng chiếc xe, nếu không may chiếc xe bị hỏng hóc giữa đường có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc, nhẹ thì xây xước ngoài da, nặng thì tổn thương nghiêm trọng đến cơ và xương.

 

Ngoài ra, chiếc xe đạp trẻ em dành cho bé gái cần đảm bảo thêm một số yếu tố sau:

 

- Được trang bị đầy đủ hệ thống giảm sóc, yên xe thoải mái để đảm bảo giúp bé không phải chịu những chấn động mạnh bởi đường xóc gây ra, bé cũng thoải mái hơn khi di chuyển.

 

- Chiếc xe đạp cho bé cũng cần được trang bị đầy đủ cả hệ thống phanh xe an toàn, lực tác động vừa phải với bé để bé có được những trải nghiệm an toàn nhất trên chiếc xe đạp thân yêu của mình.

 

- Chiếc xe cần có màu sắc và họa tiết phù hợp với sở thích của bé. Mỗi bé có những sở thích khác nhau về họa tiết cũng như màu sắc và dĩ nhiên chúng đều muốn chiếc xe đạp cũng có những họa tiết mà chúng yêu thích. Do vậy bạn hãy đưa bé đi cùng để chọn được chiếc xe có màu sắc và họa tiết mà bé thích.

 

- Riêng đối với các bé gái, những phụ kiện kèm theo xe như giỏ xe, gác baga phía sau là rất cần thiết bởi bé thường mang theo những đồ dùng cá nhân khi đi dạo hay đi chơi.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm mũ bảo hiểm, miếng đệm lót đầu gối tay, chân nhằm hạn chế những tổn thương trong quá trình tập luyện đi xe đạp cho bé. Chúc bé có những giờ phút tập luyện vui vẻ và an toàn bên chiếc xe đạp thân yêu.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp ở xích xe đạp trẻ em

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved