Mẹ nên biết 5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé gái chơi búp bê

01-03-2017

Búp bê không chỉ kích thích thị giác, óc thẩm mỹ ở trẻ mà chúng còn là công cụ giúp giáo dục hiệu quả của cha mẹ. Do đó bạn hãy dành tặng bé những con búp bê xinh xắn và dễ thương nhé khi biết được những lợi ích dưới đây nhé.

 

1. Khơi nguồn ước mơ

 

Có thể bạn không biết rằng cho bé chơi búp bê chính là đang giúp bé khơi nguồn những ước mơ và hy vọng của bé đấy. Búp bê là người bạn đồng hành để tâm sự và sẻ chia cùng trẻ trong suốt những năm tháng đầu đời.

 

Mẹ nên biết 5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé gái chơi búp bê

Bạn sẽ thấy trẻ có thể ê a tâm sự cả ngày cùng những con búp bê, may mặc, nấu cơm cho búp bê ăn và ru búp bê như cách mẹ đã làm cho trẻ vậy. Qua những hành động thường ngày đơn giản đó mà trẻ đã nuôi cho mình những ước mơ để trở thành nhà thiết kế thời trang hay cô giáo trong tương lai.

 

2. Giúp trẻ biết yêu thương và quan tâm mọi người xung quanh

 

Những con búp bê được thiết kế khá giống với con người thật bên ngoài. Do đó, nếu một đứa trẻ biết nâng niu, cưng nựng búp bê và yêu thương búp bê thì trẻ cũng sẽ hành xử tương tự như vậy với tất cả mọi người xung quanh chúng.

 

Hơn nữa, trong quá trình chăm sóc những con búp bê thì nhân cách của bé cũng sẽ được hình thành, làm nảy sinh tình yêu thương đối với con người một cách tự nhiên nhất và đầy đủ nhất. Điều này có tác dụng tốt nếu gia đình có thêm thành viên nhỏ mới.

 

Mẹ nên biết 5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé gái chơi búp bê

3. Búp bê dạy bé biết nhường nhịn, chia sẻ

 

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy bé nhà bạn thường xuyên chia sẻ đồ ăn với những con búp bê, dù bé biết búp bê không ăn được những gì bé đưađi chăng nữa. Điều này cho thấy búp bê đã dạy bé biết cách chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh.

 

Khi chơi cùng bạn bè và các em bé nhỏ hơn thì chắc chắn bé sẽ biết nhường nhịn, yêu thương và sẻ chia. Do đó mẹ hãy thường xuyên khuyến khích, động viên bé thực hiện những hành động này nhiều hơn nhé.

 

4. Giúp rèn luyện nhân cách cho bé

 

Không có trò chơi nào có thể thực tế và hiệu quả như những con búp bê để giúp mẹ trong việc rèn luyện nhân cách cho trẻ. Bạn có thể chỉ cần quan sát trẻ chơi búp bê là có thể hiểu tính cách của con mình thế nào, uốn nắn cho con tốt hơn.

 

Bạn cũng có thể cùng chơi búp bê với con để định hướng tính cách cho trẻ dễ dàng. Cách giúp mẹ rèn luyện nhân cách cho trẻ chính là chơi trò đóng vai với con. Một số trò chơi có thể cùng bé chơi như “Búp bê mặc gì?”, bạn hãy hướng dẫn bé lấy và mặc quần áo cho búp bê.

 

Qua đó, bé cũng trở nên ý thức hơn trong việc tự mặc đồ của mình.Ngoài ra hai mẹ con cũng có thể chơi trò ru búp bê ngủ rồi cùng bé đưa búp bê đi ngủ. Đối với những bé có thói quen gần mẹ khi ngủ thì đây chính là trò chơi hữu ích nhất trong việc dạy con tự lập hơn.

 

5. Làm tăng khả năng giao tiếp ở trẻ

 

Đối với những bé gái nhút nhát thì bạn nên cho con chơi búp bê bởi nó sẽ giúp bé tăng khả năng về từ vựng và giao tiếp. Bé thường xuyên trò chuyện hay tâm sự cùng búp bê sẽ giúp bé tự tin và nói nhiều hơn.

 

Nếu thấy bé thường xuyên trò chuyện với búp bê nhưng không dám trò chuyện với mọi người bên ngoài đời thực thì có khả năng bé đang dần thu hẹp cuộc sống của mình hơn nên mẹ cần chú ý.

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved