Mẹ cùng vui chơi với bé những món đồ chơi trong nhà vào mùa hè nóng nực

27-07-2017
 
Tại nhà của bé ngoài những món đồ chơi âm thanh hay các món đồ chơi thông thường thì trẻ còn có thể vui chơi với rất nhiều món đồ chơi khác như chiếc xe đẩy hàng, xe kéo đẩy đồ chơi. Nhiều bé thích thú với việc bỏ các món đồ chơi của mình vào trong đó và đẩy chúng đi khắp nhà, con còn thích thú với việc đóng vai mẹ hay các thành viên trong nhà đi chợ rồi mua sắm đồ. Trò chơi này giúp trẻ nhận biết, phát triển ngôn ngữ và diễn đạt trôi chảy.
 
Bố mẹ nên tăng cường cho bé chơi các trò chơi phân vai đóng thế như đóng vai mẹ chăm sóc cho thú cưng, đây là trò chơi thu hút nhiều bé tham gia mà đồ chơi cũng không cần quá cầu kỳ, trẻ cũng có thể chơi chúng hàng giờ liền tại nhà mà không cảm thấy nhàm chán. Tận dụng chiếc xe đẩy trẻ em đã cũ để con vui chơi, làm nơi cất giữ đồ chơi, đồ dùng của bé sau khi chơi hay trẻ di chuyển các món đồ chơi của mình đến nhà bạn để chơi cũng vô cùng thú vị.
Mùa hè là thời gian trẻ ở nhà nhiều nên những món đồ chơi cho trẻ nên chọn chơi được theo nhiều cách khác nhau, điều này sẽ giúp con bớt nhàm chán, bé nhanh chóng có được niềm vui. Đừng quên lựa chọn những trò chơi theo mùa như đồ chơi cát nước, chơi câu các và sựa lựa chọn kèm theo đó là chiếc bể bơi cho bé. Tận dụng chiếc bể bơi để trẻ chơi nhiều trò chơi trong đó cũng khiến con có được không gian hợp lý để chơi còn bố mẹ không mất nhiều thời gian canh chừng trẻ.
 
Mùa hè cũng là thời điểm mà nhiều bé bị tai nạn khi chơi đùa cùng với nước, bố mẹ nên hướng dẫn trẻ cách chơi, cách xử lý các tình huống và nói rõ sự nguy hiểm khi trẻ chơi không đúng cách. Tuyệt đối không cho bé chơi đùa ở nơi có nhiều nước một mình mà không có người canh chừng, trẻ rất hiếu động nên nếu như bố mẹ chỉ cần khuất tầm mắt là con có thể gặp nguy hiểm.
 
Dạy trẻ các kỹ năng như bơi lội, xử lý các tính huống khi vui chơi với nước thực sự là điều cần thiết trong mùa hè. Các dụng cụ chứa nước như xô, chậu, bồn cầu cũng có thể là nơi nguy hiểm đối với các bé dưới 3 tuổi, bố mẹ nên lưu ý và có biện pháp đề phòng trẻ tò mò mà gặp nguy hiểm.
Chơi đùa không chỉ giúp trẻ gắn kết yêu thương với bố mẹ mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh và hoàn thiện nhiều kĩ năng quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn nhiều khi chúng ta vô tình không chú ý đến việc này, đó là một thiệt thòi lớn với bé yêu. Vì vậy, bố mẹ nên dành thời gian để chơi đùa cùng con để hiểu tâm tư nguyện vọng của con trẻ. 
 
Hiện nay thị trường đồ chơi trẻ em vô cùng phong phú và đa dạng đòi hỏi các bố mẹ cần phải lựa chọn cho con mình sản phẩm an toàn nhất giúp con phát triển trí thông minh và nhận biết thế giới xung quanh.
 
Ở trẻ nhỏ 1 đến 2 tuổi bố mẹ nên chọn cho bé những sản phẩm ghép chất liệu gỗ và sơn an toàn. Một số loại tranh ghép thú, tranh ghép phương tiện giao thông với đủ các kích thước và màu sắc đa dạng sẽ giúp cho bé yêu làm quen với màu sắc và nhận biết hình dạng các con vật một cách tự nhiên nhất
 
Ở những trẻ lớn hơn lại có tranh ghép số, ghép chữ đi đôi với những hình ảnh trực quan sinh động giúp bé làm quen với con số và chữ cái một cách hiệu quả. Bố mẹ có thể quan sát và ra câu đố để bé tự ghép, đồng thời những cái vỗ tay hoặc lời khen khích lệ sẽ làm bé vô cùng hào hứng và cười tít luôn đấy.
 
Một chiếc bể bơi với nhiều chức năng là lựa chọn sáng suốt của bố mẹ để chơi cùng bé yêu. Với thời tiết mùa hè oi nóng bố mẹ có thể tạo ra một bể bơi mini tại nhà để tắm cùng con, dạy con tập bơi. Những con thú sống dưới nước bằng nhựa thả vào trong bể bơi bố mẹ có thể ra câu đố để con bắt được đúng con vật theo yêu cầu. Ngoài ra, chiếc bể bơi hoàn toàn có thể trở thành nhà bóng cho bé khi bố mẹ thả những quả bóng nhỏ đủ màu sắc vào để bé chơi. Trò chơi tìm màu sắc giữa bố mẹ và con lại bắt đầu một cách rất tự nhiên và hiệu quả.
 
Khi con lớn hơn, đòi hỏi phải vận động nhiều hơn để rèn thể lực bố mẹ cũng sẽ là nguồn động viên khích lệ rất lớn với con. Những ngày đầu con tập lấy thăng bằng sự trợ giúp của bố mẹ sẽ giúp con tự tin và hào hứng với việc tập xe. Bên cạnh đó việc lựa chọn chiếc xe hợp với sở thích của con cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên hứng thú khi con cầm lái.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved